Hoa khôi 1.000 USD và nhức nhối phía sau các cuộc thi nhan sắc

Vừa qua, đường dây Hoa khôi, diễn viên, người mẫu bán dâm, môi giới bán dâm lại gây chấn động dư luận.

Nhờ mác người đẹp, diễn viên, các cô đã kiếm về sau mỗi lần đi khách với giá từ 1.000USD đến 2.500USD. Lại một lần nữa, câu chuyện này khiến xã hội nhức nhối khi những cô gái được cho là “biểu tượng” của vẻ đẹp lại sa ngã vì tiền…

Người đẹp bị bắt vì tội môi giới và bán dâm vừa qua

Muốn giàu không cần "tài"

Nhìn những cô người đẹp ăn mặc sang chảnh, tay đeo nhẫn kim cương… nằm gục đầu trên bàn tránh ống kính máy ảnh chụp vào khi bị bắt vì tội điều hành đường dây bán dâm và bán dâm vừa qua, rất nhiều người thắc mắc tại sao họ đã có danh tiếng, có danh hiệu rồi còn đi bán dâm nhơ nhuốc như thế? Thậm chí, lần này, trong đó còn có cô người đẹp kia cũng có tiếng là người làm ăn giỏi, từng lên báo phát biểu về việc kinh doanh thuận lợi của mình.

Cũng phải khẳng định rằng, thực tế những người đẹp, diễn viên hay người mẫu vừa bị bắt vì tội bán dâm và điều hành bán dâm lần này  không phải là những tên tuổi quá nổi tiếng, tuy rằng họ từng có mặt trên mặt báo chí. 

Trong làng giải trí, ngoài “tảng băng nổi” là những người đẹp, nghệ sĩ thực tài ngày ngày vẫn xuất hiện trước mắt công chúng, thì “tảng băng chìm” là một số các người đẹp, nghệ sĩ nhiều gấp đôi gấp ba gấp rất nhiều lần số “tảng băng nổi” ấy. Và số những nhân vật nằm trong “tảng băng chìm” đó đang sống chật vật với việc cơm áo gạo tiền, vừa nuôi bản thân mình lại vừa nuôi cả cái “mác” danh hiệu của mình. Có cô tiếng là diễn viên nhưng cả năm không có được 1 vai diễn, có cô là người mẫu nhưng cả năm chắc lên sân khấu được… 1 đôi lần. Họ nhìn những người đẹp, nghệ sĩ khác ngày ngày diện đồ hiệu, đi xe hơi sang trọng, nào có ai không thèm muốn? Và, từ nỗi thèm khát, khát vọng trang hoàng cho bản thân ấy, các cô sa ngã lúc nào không hay.

Theo lời khai của các cô, ban đầu chỉ là việc quen người này, người kia rồi gật đầu đồng ý bán dâm, quãng thời gian mây mưa ngắn ngủi thu về cả ngàn đô làm các cô hoa mắt khi đồng tiền dễ kiếm quá, từ đó các cô lân la rủ thêm bạn bè bước vào thế giới hư hỏng của mình. Ông bầu NP, người chuyên đào tạo các người đẹp, người mẫu tiết lộ, trong giới nhìn rất nhiều cô có khi cả năm không có show diễn nào nhưng suốt ngày thấy hôm nay spa, mai mat xa, xong liên tục checkin (đánh dấu điểm đến) tại những khu resort nổi tiếng, khách sạn lớn, rồi đi nước ngoài liên tục. “Vậy họ làm gì để có cuộc sống sang trọng thế nếu không bán dâm hay cặp với đại gia?”- câu hỏi như câu khẳng định của NP cho biết một phần sự thật.

Từ đó cũng dễ thấy rằng rõ ràng với những cô gái muốn “ngồi mát ăn bát vàng” này, con đường bán dâm là con đường dễ hiểu, đó không phải là sự sa ngã, mà là lựa chọn, lựa chọn để sống xa hoa như người nổi tiếng thật sự, nhưng lại không cần có tài năng. Và trợ giúp cho những giấc mơ đó chính là những quý ông có tiền, ham của lạ, thích hư danh, nên sự trượt dốc từ các người đẹp, người mẫu.

Nhức nhối phía sau các cuộc thi nhan sắc

Trong đợt các người đẹp bị bắt vì tội bán dâm, môi giới bán dâm này, có một số người đẹp đến từ các cuộc thi nhan sắc. Cũng phải khẳng định, đây là những cuộc thi nhan sắc có quy mô nhỏ, dù vậy điều này lại vô cùng đáng báo động đối với tình hình chung về các cuộc thi nhan sắc đang được tổ chức rầm rộ hiện nay.

Chưa bao giờ chúng ta có nhiều cuộc thi sắc đẹp đến thế, thi từ cấp tỉnh lên cấp thành phố, cấp hội này, sở kia, trong nước, nước ngoài. Cứ đôi ba hôm lại thấy có một bữa tiệc được gọi là “thanks party” (tiệc cảm ơn) của một nhan sắc vừa lên ngôi tại cuộc thi nào đó. Hiện nay, các cuộc thi được tổ chức hàng tháng, hàng tuần. Trong nước không có chỗ, các cô đáp máy bay qua nước ngoài thi. Chưa khi nào được làm hoa hậu, hoa khôi dễ như bây giờ, chỉ cần có tiền là được. Dễ đến mức ông bầu CM ở hải ngoại còn tự nhảy vào facebook những người có chút nhan sắc, những người có liên quan đến giới người đẹp mời thi và mời… được giải, thậm chí sòng phẳng sẽ chi tiền “cò mồi” cho người có “gà”. Đã từng có những chuyện ở vài cuộc thi xảy ra khẩu chiến rồi đại chiến khi cô này đi thi chắc chắn Hoa khôi, nhưng phút chót Hoa khôi lại đọc tên người khác vì… phút cuối người đăng quang chấp nhận chi nhiều tiền hơn. Chỉ cần chi ra đôi trăm triệu là các người đẹp đã có chình ình trên đầu một vương miện rồi.

Và, đó là con đường thật dễ dàng để không ít cô gái như những cô Hoa khôi kia đã lợi dụng sự dễ dãi của các cuộc thi mua lấy cho mình một danh hiệu và đàng hoàng “nâng giá” bán dâm cho mình theo danh hiệu đó. Ông bầu NP cũng nói, có những cô sa ngã sau cuộc chơi, nhưng không ít cô đến cuộc chơi với mục đích nâng giá. Những “con sâu” này đã thực sự làm rầu ruột làng giải trí nói chung.

Đã đến lúc rất khẩn cấp, chúng ta cần có một sự kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt về các cuộc thi nhan sắc đã và đang diễn ra mỗi ngày, vừa để làm “sạch” hơn giới giải trí, lại vừa hạn chế những “con sâu” lợi dụng danh hiệu để hành nghề. 

Theo Phụ nữ Thủ đô

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet