Hoa Kỳ hỗ trợ quản lý rừng và bảo tồn đa dạng sinh học

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND tỉnh Quảng Nam đã chính thức khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Ảnh minh họa

Với ngân sách gần 24 triệu đô la, USAID sẽ hỗ trợ Quảng Nam và Thừa Thiên Huế cải thiện công tác quản lý khoảng 400.000 hecta rừng nhiệt đới và bảo tồn các loài thực vật, động vật quý hiếm toàn cầu đang sinh sống tại những khu rừng này.

Để đạt được mục tiêu này, dự án Trường Sơn xanh của USAID sẽ triển khai một loạt các giải pháp bao gồm nâng cao nhận thức cộng đồng về sự cần thiết của công tác bảo tồn, tăng cường năng lực cho các nhà quản lý rừng và các bên liên quan, hợp tác với lãnh đạo các doanh nghiệp nhằm đa dạng hóa và cải thiện sinh kế cho các cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng. Những hoạt động này của dự án sẽ được thực hiện xuyên suốt đến cuối năm 2020.

Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene cho biết: “Bảo tồn rừng và đa dạng sinh học, hỗ trợ Quảng Nam và Thừa Thiên Huế theo đuổi các chương trình tăng trưởng kinh tế bao trùm, thích ứng và bền vững là một phần quan trọng trong cam kết của Hoa Kỳ đối với Việt Nam”.

Dự án Trường Sơn xanh do USAID tài trợ sẽ chính thức khởi động tại Huế trong tháng 4/2018.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều