Hoa nhập khẩu chơi Tết hàng chục triệu đồng mỗi bình hút khách

Bên cạnh những loại hoa kiểng truyền thống, thị trường hoa tươi dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới có sự xuất hiện của các loại hoa tươi nhập khẩu. Không ít “đại gia” bỏ ra số tiền từ 50 – 60 triệu đồng mua hoa nhập khẩu chơi tết.

Cùng với hoa kiểng truyền thống, những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, thị trường hoa tươi nhập khẩu cũng bước vào mùa cao điểm.

Mai hải đường trồng chậu được nhiều người đặt mua trong dịp tết này. 
Khách hàng thích hoa mai hải đường trồng chậu vì để chưng được lâu. 

Chủ một shop hoa tươi cao cấp tại quận 1, TP.HCM cho hay, do giá bán các loại hoa nhập khá cao nên chỉ phù hợp với số ít khách hàng chịu chi. Các năm trước, cửa hàng nhập hoa cắt cành về bó hoặc cắm trong bình, tuy nhiên nhu cầu khách hàng muốn chơi hoa lâu hơn nên năm nay cửa hàng nhập hoa trồng trong chậu. 

Hoa mao lương có vẻ đẹp trang nhã được nhiều người yêu thích 

“Đa số khách hàng đặt hoa trong chậu để chưng tết được lâu, tuy nhiên một số đại gia rất chịu chi khi bỏ ra 50 – 60 triệu đồng mua một bình hoa cắm sẵn để chơi tết. Do giá bán cao nên khách muốn mua phải đặt trước cửa hàng mới nhập về”, chủ shop hoa này nói. 

Hoa mẫu đơn đang được bán giá 5 triệu đồng/chậu. 

Theo khảo sát của PV Infonet, giá các loại hoa nhập như mai hải đường, đông đào, mao lương hay mẫu đơn nhập dao động từ 1 – 5 triệu đồng/chậu. Hoa mai hải đường được bán giá 2 triệu đồng/chậu; đông đào giá 3 triệu đồng/chậu; mẫu đơn đang được bán giá 5 triệu đồng/chậu. 

Tết năm ngoài, đông đào đỏ nhập khẩu là một trong những loài hoa được khách hàng đặt mua nhiều. 

Trong đó, hoa mao lương hầu như đã “cháy hàng”. Các shop bán hoa nhập khẩu không nhận thêm đơn hàng từ ngày 20 tháng Chạp trở đi để có thời gian chuẩn bị hoa giao cho khách. 

Bình hoa này bán giá 50 triệu đồng, trong đó hoa baby nhập nhuộm màu xanh lạ mắt có giá 120 ngàn đồng/cành, hoa hồng vàng, cam, hoa địa lan, hoa mõm sói
Còn đây là bình hoa có giá bán 60 triệu đồng, được làm từ nhiều loại hoa như hoa Rum nhập, mẫu đơn đỏ, hoa hồng, hoa King protea, hoa cẩm tú và 1 số lá nhập phụ khác.

Đối với các loại hoa cắm bình nhập khẩu như hoa baby nhập nhuộm xanh, địa lan, hoa hồng nhập màu vàng, hoa Rum, mẫu đơn đỏ, hoa hồng Ecuado… có giá bán dao động từ 80.000 – 500.000 đồng/cành, hoa Rum nhập 120 ngàn đồng/cành, hoa mẫu đơn đỏ 500 ngàn đồng/cành, hoa hồng Ecuado 120 ngàn đồng/cành, hoa King protea 800 ngàn đồng/cành, hoa cẩm tú nhập 450 ngàn đồng/cành và 1 số lá nhập phụ khác. Các shop bán hoa nhập khẩu còn có dịch vụ nhận cắm những bình hoa “khủng” theo yêu cầu của khách hàng. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều