Hoa quả giá rẻ tràn ngập Hà Nội

Dưa hấu gắn mác dưa Sài Gòn giá từ 6.000 đồng – 8.000 đồng/kg, táo, quýt đựng trong thùng xốp dán chữ Trung Quốc nhưng người bán vẫn quả quyết là hàng Việt Nam được bày bán nhiều trên các chợ và vỉa hè Hà Nội.

Hoa quả giá rẻ tràn ngập Hà Nội

Dưa hấu gắn mác dưa Sài Gòn giá từ 6.000 đồng – 8.000 đồng/kg, táo, quýt đựng trong thùng xốp dán chữ Trung Quốc nhưng người bán vẫn quả quyết là hàng Việt Nam được bày bán nhiều trên các chợ và vỉa hè Hà Nội.

Hoa quả giá rẻ hút khách

Trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu đoạn từ Đại học Thương Mại xuống Cầu Diễn, hàng ngày có hàng chục các cửa hàng hoa quả bày bán bên lề đường, với những biển quảng cáo thô sơ được người bán viết tay nhằm giới thiệu về sản phẩm và giá cả mặt hàng. "Dưa hấu Sài Gòn" theo chủ hàng tên Chung thì là dưa gốc Long An có giá bán chỉ từ 6.000 đồng – 8.000 đồng/kg.

Hoa quả giá rẻ tràn ngập Hà Nội

Dưa hấu tràn lề đường với giá rất rẻ từ 6.000 đồng - 8.000 đồng/kg gắn mác dưa Sài Gòn Ảnh: PT

Tấp vào lề đường cạnh một quán dưa hấu mang biển dưa "Sài Gòn chính hiệu" PV báo điện tử Infonet nhận được lời mời chào ngọt của người bán: “Dưa đi em ơi, vừa đỏ vừa ngọt, chỉ 8.000 đồng/kg nếu lấy quả to, còn quả nhỏ thì 6.000 đồng thôi, yên tâm mua đi không phải hàng Trung Quốc đâu”.

Khi PV thắc mắc dưa Long An được vận chuyển ra Hà Nội sao giá "bèo" vậy, chủ hàng cho biết: “Dưa Sài Gòn “xịn” nhưng đây là giá bán buôn, vì không thuê địa điểm trong chợ nên giá mới được như vậy, nhiều người vẫn đánh xe ra lấy hàng về bán, họ bán ở chợ toàn 12.000 đồng – 14.000 đồng/kg, làm gì có giá như ở đây, ưng thì lấy đi cho chị mừng”, chủ hàng Linh cho biết.

Giá rẻ, lại được bán ở ngay trên đường, nên các hàng dưa hấu khá đông khách. Chị Hồng, khách mua nói: “Chả biết nguồn gốc dưa chính thức ở đâu, nhưng giá phải chăng, ruột đỏ, ăn cũng tạm được nên cứ đi làm về qua tôi lại mua, thành khách quen của chủ hàng rồi”.

“Miễn không phải hàng Trung Quốc còn nguồn gốc ở đâu, dù không phải dưa Sài Gòn thật cũng không sao, giá như này ra chợ làm gì mua được”. Chị Hồng cho biết thêm.

Hoa quả giá rẻ tràn ngập Hà Nội

Hoa quả bày bán tại các sạp hàng phần lớn nguồn gốc đều không rõ ràng Ảnh: PT

"Vỏ" Trung Quốc "ruột" Việt Nam

Các cửa hàng hoa quả tại chợ Nhà Xanh, chợ Thành Công, xe bán rong, gánh hoa quả bán tại Ngã Tư Sở … đều được chủ hàng giới thiệu là hoa quả chuyển từ các địa phương khác về. Thậm chí nhiều loại quả đó trong thùng toàn chữ Trung Quốc nhưng người bán vẫn quả quyết gắn tên các địa phương trong nước cho các loại quả bày bán.

Tại chợ Nhà Xanh chủ hàng tên Huế (Đan Phượng) mở hai thùng hàng táo và quýt nhỏ, nói giá bán 14.000 đồng – 18.000 đồng/kg với táo và 15.000 đồng – 20.000 đồng/kg với quýt. Khi PV gặng hỏi có phải là hàng Trung Quốc không, chủ hàng người Đan Phượng quả quyết: “Không có hàng Trung Quốc, chị bán toàn hàng của mình thôi, Trung Quốc bây giờ ai cũng sợ có mua đâu, không bán được nên chị không nhập. Đây là táo dây, không phải táo thùng nên ăn ngon hơn, giòn mà không xốp, lấy thử mở hàng cho chị”.

“Táo chị lấy trên Lào Cai, đóng hàng thuê xe chở về cùng mọi người, quýt cũng thế, yên tâm mua đi”. Chị Huế nói thêm.

Hoa quả giá rẻ tràn ngập Hà Nội

Hàng được nhặt ra tự thùng xốp có ghi chữ Trung Quốc nhưng chủ hàng vẫn quả quyết hàng Việt Nam nhập từ các địa phương trong nước. Ảnh: PT

Biết là hàng Trung Quốc bị các chủ hàng "dán" mác Việt Nam nhưng người mua vẫn lặng lẽ chấp nhận. Chị Hảo, một khách mua mấy chục kg quýt cho đám cưới của gia đình tại sạp hoa quả chợ Thành Công bộc bạch: “Hoa quả bây giờ hàng Trung Quốc cả, làm gì có Việt Nam nhưng ai cũng bán vậy thì biết chọn chỗ nào mà mua? Hơn nữa mình không phân biệt được hàng Việt và hàng Trung khác nhau ở chỗ nào nên đành chấp nhận thôi, Trung Quốc cũng ăn, chỉ thay đổi là hạn chế đi phần nào thôi”.

Phạm Thơm

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều