Hoại tử, loét chân vì chữa ngứa nhà thầy lang

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đang điều trị cho trường hợp bệnh nhân bị hoại tử, loét chân sau khi người này đến điều trị ngứa nhà thầy lang cùng bản.

Hình ảnh chân bệnh nhân bị tổn thương nặng nề.

Cụ thể, ngày 22/4/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận bệnh nhân Lò Thị I. (trú tại huyện Điện Biên Đông) trong tình trạng nhiễm trùng nặng vùng cổ, cẳng chân phải; có nhiều ổ hoại tử, có dịch mủ kèm theo.

Tình trạng của người bệnh rất nặng, có nguy cơ nhiễm trùng lan lên phía chân trên. Người bệnh hiện đang được điều trị tại khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Các bác sĩ đang điều trị bằng kháng sinh, truyền dịch và cắt lọc vùng hoại tử cho bệnh nhân này.

Được biết, bà I. bị ngứa lâu năm. Tuy nhiên, người bệnh không đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị mà tự ý điều trị bằng cách nhờ thầy lang ở bản tiêm vào vùng bị ngứa. Thời gian gần đây, vùng bị tiêm có hiện tượng sưng tấy và xuất hiện tình trạng bị hoại tử, có nhiều ổ dịch mủ như hiện nay. 

Theo khuyến cáo của Bác sĩ chuyên khoa I. Bùi Đức Phương – Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên: Khi có bệnh, người dân nên đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời. Không được tự ý điều trị tại nhà, hoặc điều trị tại các cơ sở y tế không được cấp phép.

Đặc biệt, không tự ý tiêm hoặc để nhân viên y tế không có chứng chỉ hành nghề về tiêm cơ, xương, khớp điều trị cho mình; tránh những hậu quả đáng tiếc như bệnh nhân đang nói ở trên, bởi khi đó sẽ phải cắt cụt chi, nặng hơn bệnh nhân có thể gây nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều