Hoãn xử vụ chạy thận vì Hoàng Công Lương vắng mặt, điều trị bệnh

Trước sự vắng mặt của bị cáo Hoàng Công Lương, đại diện VKS và những người tham gia tố tụng đề nghị hoãn phiên tòa. HĐXX đã chấp thuận đề nghị này sau khi tiến hành hội ý kín.

6 bị cáo có mặt tại phiên tòa sáng nay, riêng bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt.

Đúng 8h30 sáng nay, 08/01/2019, HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình bắt đầu làm việc tại phiên tòa xét xử vụ sự cố chạy thận xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Tại thời điểm 8h50, sau khi đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử, Thư ký phiên tòa thông báo bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt “không có lý do”.

Các nhân chứng là nhân viên y tế của BVĐK tỉnh Hòa Bình được triệu tập nhưng có đơn xin vắng mặt và được HĐXX chấp thuận gồm: bác sỹ Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Thị Huyền, các điều dưỡng viên Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hậu.

Do sự vắng mặt của bị cáo Lương và một số người tham gia tố tụng khác (luật sư, đại diện người bị hại), đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa.

Kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng xác nhận vợ bị cáo Lương đã có đơn xin cho chồng xét xử vắng mặt và VKS đã xác minh Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe, hiện đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Theo quy định tại Điều 297 Bộ luật Tố tụng hình sự, Kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền của bị cáo cũng như quyền của những người tham gia tố tụng khác vắng mặt tại phiên tòa

Luật sư Nguyễn Văn Chiến, luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương, cũng đề nghị HĐXX tuyên hoãn phiên tòa. Luật sư Chiến cũng phản đối việc HĐXX tuyên bố Hoàng Công Lương vắng mặt “không có lý do” vì thực tế TAND TP Hòa Bình đã xác minh việc bị cáo Lương đang nằm viện.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, ông Hoàng Công Tình – phụ trách Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình – cũng đề nghị hoãn phiên tòa.

Trước đề nghị như vậy HĐXX đã phải tạm dừng để hội ý. Sau khoảng 50 phút hội ý, HĐXX công bố hoãn phiên tòa đến ngày 14/01/2019.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều