Hoãn xử vụ kiện Bộ trưởng GD&ĐT vì người khởi kiện bị ốm

Sáng nay 4/8, TAND TP. Hà Nội đã hoãn phiên tòa xét xử vụ ông Hoàng Xuân Quế, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân kiện Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Quế bị ốm.

Hoãn xử vụ kiện Bộ trưởng GD&ĐT vì người khởi kiện bị ốm - ảnh 1
Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh minh họa tin bài)

Trước khi phiên tòa diễn ra, người khởi kiện – ông Hoàng Xuân Quế cũng đã có đơn gửi tòa xin hoãn do ông này đang bị ốm phải điều trị trong bệnh viện. Tại phiên tòa, đại diện Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Tòa triệu tập một số cơ quan đến để làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ việc.

Sau khi hội ý, HĐXX đã hoãn phiên tòa đến khi ông Quế đảm bảo sức khỏe sẽ tiếp tục xét xử.

Trước đó, ngày 28/7, phiên tòa xét xử vụ giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kiện Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phải hoãn xử vì một đại diện Bộ GD&ĐT vắng mặt.

Tóm tắt nội dung vụ việc như sau: Ngày 11/10/2013, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định số 4674 thu hồi bằng tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế. Quyết định này được căn cứ vào kết luận của bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc xác minh đơn tố cáo đối với bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế.

Theo đó, ông Hoàng Xuân Quế bị thu hồi bằng tiến sĩ do “sao chép lên đến 52,5/159 trang của luận án (khoảng 30,02%) từ luận án tiến sĩ của ông Mai Thanh Quế (Học viện Ngân hàng)”.

Các nội dung sao chép không có chú dẫn nguồn trích (trong luận án của ông Hoàng Xuân Quế, phần danh mục tài liệu tham khảo không có tên luận án của ông Mai Thanh Quế), việc sao chép không đúng quy định (không có dấu ngoặc kép cho phần sao chép nguyên văn). Đó là kết luận của Hội đồng Chức danh giáo sư ngành kinh tế học thành lập hội đồng xác minh luận án tiến sĩ để đánh giá mức độ sao chép này.

Không đồng tình với kết luận và quyết định thu hồi bằng tiến sĩ nói trên, ông Hoàng Xuân Quế khởi kiện bộ trưởng Bộ GD&ĐT ra TAND TP. Hà Nội.

Ngày 25/10, TAND TP. Hà Nội đã nhận được đơn khởi kiện của ông Hoàng Xuân Quế. Tòa án cũng cho biết đã gửi thông báo thụ lý vụ án hành chính sơ thẩm đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

TIN LIÊN QUAN
Xuân Hải
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều