Hoãn xử vụ người dân Thủ Thiêm kiện lãnh đạo quận vì nhiều người vắng mặt

Sáng 28/8, theo lịch, TAND quận 2 (TP.HCM) sẽ đưa vụ việc ông Lê Văn Lung (58 tuổi) khiếu kiện quyết định hành chính của Chủ tịch UBND quận 2 ra xét xử. Song phiên tòa bị hoãn mà không được thông báo sớm đã khiến nhiều người rất bức xúc.

Biết được thông tin này, nhiều người dân trước đây sinh sống tại Thủ Thiêm cũng tới dự phiên tòa. Tuy nhiên, dù giấy triệu tập ghi 8h phiên tòa bắt đầu nhưng cho đến 9h20 HĐXX vẫn chưa vào làm việc.

Ông Lê Văn Lung (áo trắng) và đại diện một số hộ dân Thủ Thiêm tại phiên tòa.

Sau đó ít phút, một cán bộ của tòa án đã thông báo quyết định hoãn phiên tòa do Chủ tọa – Thẩm phán Nguyễn Hữu Nhân ký với lý do là "Hội thẩm nhân dân không có mặt và không có Hội thẩm nhân dân dự khuyết thay thế". Ngoài ra, UBND phường Bình An và người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Chủ tịch UBND quận 2 cũng "vắng mặt không có lý do".

Theo thông báo này, phiên tòa sẽ được mở lại vào lúc 8h ngày 19/9 tại TAND quận 2 (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2).

Cán bộ TAND quận 2 công bố hoãn phiên tòa.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Lung (nguyên đơn, 58 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, ông cảm thấy rất thất vọng bởi đây là lần đầu vụ án được đưa ra xét xử sau gần 6 năm ông nộp đơn.

Cũng theo ông Lung, trong hai lần đối thoại trước đó, bên bị đơn từng vắng mặt. “Việc này làm chúng tôi vừa mệt mỏi, vừa mất thời gian khi phải theo đuổi vụ kiện kéo dài” – ông Lung cho hay.

Trong lá đơn của mình, ông Lung khởi kiện Quyết định số 11985 ngày 1/9/2009 và Quyết định số 8211 ngày 16/8/2012 do Chủ tịch UBND quận 2 ban hành. Đây là hai quyết định có nội dung đề cập đến danh sách các hộ phải di chuyển trong khu đô thị mới Thủ Thiêm và cưỡng chế thu hồi đất.

Ông Lung cho rằng, việc cơ quan chức năng quận 2 cưỡng chế phá hủy căn nhà của ông tại số 9 đường Trần Não, phường Bình An là trái luật. Ông khẳng định, căn nhà này không nằm trong phạm vi quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều