Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về việc bị phong tỏa tài khoản

CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vừa chính thức lên tiếng về việc Cục thuế tỉnh Gia Lai cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp cưỡng chế trích tiền gửi tại các ngân hàng.

Theo đó, vụ việc này xảy ra từ ngày 28/09/2017, HAGL nhận được Quyết định số 1039/15/QĐ-CT của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp cưỡng chế trích tiền gửi tại các ngân hàng để nộp vào ngân sách nhà nước.

Số tiền bị cưỡng chế là 55.021.407.092 đồng do công ty nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

HAGL cho biết đã nộp đủ khoản tiền trên vào ngân sách nhà nước vào ngày 30/11/2018 và đã nhận được Quyết định số 1742/CT-QLN của Cục thuế Gia Lai về việc ngừng phong tỏa tài khoản của công ty.

Giải trình lý do công bố thông tin chậm, HAGL cho rằng do “sơ suất” nên công ty đã bỏ sót không công bố thông tin đúng thời hạn quy định.

Trong những ngày vừa qua, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức gây thiện cảm trong xã hội bởi việc chi khoảng 19 tỷ đồng để trả lương cho 2 năm hợp đồng của HLV Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-seo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/12, cổ phiếu HAG được giao dịch ở mức giá 4.940 đồng/cp.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều