Hoàng Công Lương tuyên bố thực hiện quyền im lặng vì không tin tưởng VKS

Một tình huống bất ngờ diễn ra tại phiên tòa xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương vừa xảy ra chiều nay (16/5), bác sỹ Hoàng Công Lương bất ngờ tuyên bố thực hiện quyền im lặng tại phiên tòa.

Hoàng Công Lương xin được giữ quyền im lặng tại phiên tòa.

Khi được đại diện Viện Kiểm sát (VKS) giữ quyền công tố gọi lên để xét hỏi, VKS chưa kịp đặt câu hỏi thì bác sỹ Hoàng Công Lương đã chủ động lên tiếng trước:

“Trước khi phiên tòa diễn ra, qua thông tin đại chúng, bị cáo có biết VKS có hướng quy tội cho bị cáo nên bị cáo không còn thấy tin tưởng VKS. Bị cáo xin được giữ quyền im lặng tại phiên tòa. Bị cáo ủy quyền cho luật sư trả lời các câu hỏi liên quan đến bị cáo”.

Trước tình huống này, HĐXX giải thích quyền giữ im lặng là quyền của bị cáo, người hỏi có quyền hỏi, còn bị cáo có trả lời hay không thì là quyền của bị cáo.

Sau đó, VKS không hỏi nữa và bắt đầu tuyên bố bút lục về các lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra.

Sau khi VKS đọc lời khai của bị cáo về việc phân công nhiệm vụ, bác sỹ Lương lại xin được trả lời để giải thích nội dung VKS vừa công bố.

Theo đó, ngày 1/7/2017, phía cơ quan điều tra tiến hành hỏi cung bị can tại trại tạm giam. Cơ quan điều tra đã đưa cho bị cáo xem lời khai của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực. Lúc đó bị cáo không biết tin vào ai nên đành phải dựa theo lời khai của ông Khiếu.

“Lúc đầu trong trại giam tôi cũng không thể biết được việc phân công như nào, tinh thần đang hoảng loạn nên tôi tin tưởng Trưởng khoa và đã khai theo lời khai đó”.

Kết thúc phần giải thích, Hoàng Công Lương tiếp tục xin được giữ quyền im lặng. VKS công bố tiếp các bút lục trích dẫn lời khai của bị cáo Lương.

VKS cũng công bố lời khai của các bệnh nhân. Theo đó, các bệnh nhân khai việc ra y lệnh điều trị là do bác sỹ Lương thực hiện một mình. Trong khi với y lệnh của 2 bác sỹ còn lại tại đơn nguyên Thận nhân tạo, bác sỹ Lương cũng ký.

Về việc này, Hoàng Công Lương lý giải đó là sự "chia sẻ trách nhiệm với các đồng nghiệp".

Trước đó, trả lời VKS, ông Hoàng Đình Khiếu cho biết, trong số 3 bác sỹ tại đơn nguyên Thận nhân tạo chỉ có bác sỹ Lương có chứng chỉ hành nghề đối với chuyên môn thận nhân tạo. Theo quy định của ngành y, chỉ những bác sỹ có Giấy chứng nhận hành nghề mới được phép ký y lệnh độc lập. Trường hợp bác sỹ chưa có Giấy chứng nhận thì khi ra y lệnh phải có cả chữ ký của bác sỹ đã được cấp Giấy chứng nhận, trong trường hợp này là chữ ký của bác sỹ Lương.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều