Hoàng Công Lương xin hưởng án treo và mong không bị cách ly với xã hội

Sau 4 ngày xét xử, chiều 15/6, các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm vụ chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình được HĐXX cho nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa

Bị cáo Hoàng Công Lương là người đầu tiên đứng trước bục khai báo để nói lời sau cùng. Nhắc lại thảm họa y khoa hơn 2 năm trước, cựu bác sỹ gửi lời chia sẻ sâu sắc đến gia đình các nạn nhân tử vong.

"Sau 2 năm, nỗi đau mất mát vẫn chưa nguôi ngoai. Bị cáo xin được gửi lời chia sẻ sâu sắc đến gia đình các nạn nhân tử vong. Người nhà bệnh nhân mất mát, đau thương cũng là nỗi đau của bị cáo và nhân viên trong bệnh viện nói chung.”

Hoàng Công Lương đã 3 lần thay đổi kháng cáo, từ kêu oan cho đến chấp nhận bị truy tố tội “Vô ý làm chết người" và xin được hưởng án treo. Do vậy, một lần nữa bị cáo cho rằng phiên phúc thẩm đã giúp bị cáo nhận ra được quy định của pháp luật, nhận thức được cuộc sống và xã hội xung quanh.

Hoàng Công Lương mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để bị cáo được giảm án, cụ thể là xin được hưởng án treo cho dù trước đó đại diện Viện Kiểm sát đã chấp nhận đơn kháng cáo nhưng vẫn không chấp nhận cho bị cáo được hưởng án treo.

"Mong HĐXX giảm án, không cách ly bị cáo ra khỏi xã hội để bị cáo có cơ hội được làm người có ích, tiếp tục cống hiến cho ngành y".

Nói về hoàn cảnh gia đình, bị cáo cho rằng mình có con nhỏ, đặc biệt còn có một người cháu đang gặp vấn đề về sức khỏe nên mong được theo dõi, chăm sóc đặc biệt cho người cháu đó từ nay cho đến tuổi trưởng thành.

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị HĐXX tuyên mức án từ 36-39 tháng tù đối với Hoàng Công Lương (bản án sơ thẩm tuyên bị cáo 42 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”.

Phiên tòa sẽ tuyên án đối với các bị cáo vào hồi 8h thứ Tư, ngày 19/6/2019.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều