Hoảng hồn khi nước giếng bỗng nhiên tăng lên 70 độ C tại Đắk Lắk

Chiều 20/3, bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, nguyên nhân nước giếng của một hộ dân trên địa bàn xã nóng lên bất thường là do nhiễm điện.
Giếng nước nhà bà Sửu nóng lên do bị nhiễm điện. 

Trước đó, bà Khuất Thị Sửu (trú ở thôn 1, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, nước giếng của gia đình bà nóng lên bất thường, khoảng 60 đến 70 độ C, tình trạng này lặp đi lặp lại hơn 1 tuần, đặc biệt là buổi sáng và buổi trưa.

Theo bà Sửu, giếng của bà được đào từ năm 1973, sâu 15m, mấy chục năm nay gia đình vẫn sử dụng nước giếng này để sinh hoạt bình thường.

Sau khi nhận phản ánh của bà Sửu, ngày 16/3, Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với UBND xã Hòa Thắng lấy mẫu nước giếng nói trên và một hộ gần đó để làm xét nghiệm.

Kết quả, nhiệt độ giếng nước của gia đình bà Sửu cao hơn giếng nước của gia đình khác. Dù vậy, các chỉ tiêu chất lượng nước của hai gia đình hoàn toàn bình thường theo quy chuẩn cho phép.

Kiểm tra nguồn điện tại gia đình bà Sửu, lực lượng chức năng phát hiện nguồn điện từ máy bơm nước được gắn dưới giếng của gia đình bà Sửu bị hở khiến nước giếng bị nóng lên.

Chỉ số công tơ điện của gia đình bà Sửu trong 8 ngày từ ngày (7/3 đến 14/3) cũng cao bất thường, tiền điện phát sinh lên đến 1 triệu đồng.

Chiều 20/3, sau khi kiểm tra khắc phục lại sự cố hở điện, bà Sửu cho biết, nước giếng của gia đình bà đã trở lại bình thường, không còn nóng nữa.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nhân - Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều