Hoàng Vũ Samson và khát vọng cống hiến cho ĐTQG Việt Nam

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson một lần nữa lại cho thấy khát vọng được cống hiến cho ĐTQG khi anh chia sẻ rằng vẫn mong chờ VFF gửi một lời đề nghị lên đội tuyển vào lúc này vẫn chưa hề muộn.
Hoàng Vũ Samson

Năm 2013, Samson chính thức trở thành công dân Việt Nam với cái tên Hoàng Vũ Samson. Kể từ đó đến nay, chân sút số 1 trong lịch sử V-League này chưa từng một lần thôi mơ hay từ bỏ khát vọng được cống hiến tài năng của mình cho ĐTQG Việt Nam.

Nói về giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam, tiền đạo đang khoác áo Hà Nội FC cho biết: "Giấc mơ của tôi là được chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam. Tôi vẫn đang chờ cuộc gọi từ VFF và bây giờ chưa phải muộn.

Trong suốt thời gian dài qua, tôi đã nỗ lực hết sức và thể hiện hết khả năng của mình. Tôi vẫn khát khao được khoác áo ĐTQG ra sân thi đấu và tôi chưa từng từ bỏ hy vọng. Tôi vẫn tin một ngày nào đó, mình có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam".

Ở cấp độ CLB, Samson có thể nói là đã lên đỉnh vinh quang kể cả ở phương diện cá nhân lẫn tập thể. Chân sút nhập tịch này đã từng vô địch V-League cùng Hà Nội FC, từng là vua phá lưới và đang bỏ xa Lê Công Vinh trong danh sách những cầu thủ ghi bàn tốt nhất lịch sử V-League. Nhưng điều đó càng khiến Samson thêm khao khát tiến lên một cấp độ mới là thi đấu cho ĐTQG.

Tiền đạo của Hà Nội FC cho biết: "Càng giành được nhiều vinh quang, tôi càng khát khao lên tuyển hơn. Bởi tôi tin rằng khi được gọi, tôi sẽ không khiến ai phải thất vọng".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nếu đội tuyển Việt Nam có cầu thủ "ngoại" tham gia, người hâm mộ Việt Nam sợ đội tuyển sẽ bị mất bản sắc. Nói về vấn đề này, Samson chia sẻ thêm: "Bạn nhìn đội tuyển Tây Ban Nha mà xem, Diego Costa là người gốc Brazil. Đội Pháp cũng có Paul Pogba và nhiều cầu thủ gốc Phi khác. Có những người còn không sinh ra tại Pháp. Đức cũng thế, Boateng là người gốc Ghana và anh ta là nhà vô địch Champions League, vô địch thế giới đấy".

Samson nhấn mạnh: "Tôi không sinh ra ở Việt Nam nhưng tôi có quốc tịch Việt Nam. Vì vậy, tôi có quyền cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Khi quyết định nhập tịch, tôi đã nghĩ về việc phục vụ cho đội tuyển. Tôi luôn muốn được trao cơ hội".

Chân sút của Hà Nội FC chia sẻ: "Tôi vẫn nghĩ rằng việc các cầu thủ nhập tịch lên tuyển không phải là chuyện bất khả thi mà chỉ là chưa đến lúc thôi. Tôi biết VFF đã cân nhắc điều này nhưng vì lý do nào đó và tôi không cảm thấy đó là bất công. Đôi khi, chúng ta phải biết chờ đợi".

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều