Học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản cho cán bộ, công chức Việt Nam

Bạch Dương

Chương trình học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản sẽ dành cho 60 cán bộ, công chức viên chức Việt Nam

Cuối tháng 7/2018, trong khuôn khổ Hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2018 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động, hướng đến đối tượng là các cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000 và cho đến hiện tại, chương trình đã cung cấp 514 suất học bổng cho Việt Nam.

Theo Khung Chương trình giai đoạn 2018-2021, học bổng JDS 2018 cung cấp học bổng cho các khóa Thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp, Môi trường, Hệ thống Luật pháp và Hành chính công tại các trường Đại học Nhật Bản.

Thời hạn nộp hồ sơ chương trình học bổng JDS 2018 là 17h ngày 29/10/2018. 60 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đầu tháng 3/2019 và khởi hành sang Nhật tham gia các khóa học Thạc sĩ vào tháng 8/2019.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet