Học lớp 6, 7 vẫn không đọc thông viết thạo: Rà soát lại toàn bộ học sinh

Ngay sau khi có thông tin một số học sinh lớp 6 và lớp 7 của Trường THCS Đông Phước A (huyện Châu Thành, Hậu Giang) không đọc thông viết thạo, ngành giáo dục địa phương đã chỉ đạo các trường rà soát và có biện pháp phụ đạo.

Trường THCS Đông Phước A

Theo nhiều nguồn tin phản ánh, tại Trường THCS Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có nhiều học sinh dù đã học đến lớp 6, 7 vẫn chưa thể đọc, viết thành thạo.

Nhà trường cũng xác nhận trong trường có 5 học sinh của hai khối 6, 7 được coi là đọc, viết chưa thành thạo, trong đó có 3 em lớp 6, 2 em lớp 7. Các em này đọc lắp bắp, viết chữ khó đọc hoặc rất khó khăn khi đọc chữ. Tất cả đều có học lực yếu kém trong học kỳ I vừa qua.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, ngay khi tiến hành khảo sát chất lượng đầu năm đã nắm được học lực của các em và bố trí giáo viên phụ đạo, bồi dưỡng. Điều đáng nói là gia đình các em hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa nên không có điều kiện quan tâm chuyện học hành của con em.

Theo đại diện Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, các em học sinh này đều học hết tiểu học, đủ điều kiện xét vào cấp 2. Sau khi nhận được thông tin, Phòng GDĐT huyện Châu Thành đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn rà soát lại học sinh các trường và có biện pháp phụ đạo, hỗ trợ các em học sinh học lực yếu, kém.

Bên cạnh đó tiến hành tập trung phụ đạo cho các em chưa đọc thông viết thạo; việc quan trọng nhất là kết hợp với gia đình để quan tâm, động viên việc học của các em, tránh tình trạng các em mặc cảm, chán nản rồi bỏ học.

Trường THCS Đông Phước A có 15 lớp với hơn 500 học sinh vừa được tái công nhận chuẩn quốc gia năm 2018. Hiện lãnh đạo nhà trường đã làm báo cáo giải trình với Sở GDĐT và tỉnh Hậu Giang.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều