Học sinh bị cả lớp tát 231 cái: Nhiều HS lớp cô Thủy từng bị tát?

Để rèn luyện học sinh trong lớp không nói tục, tránh bị trừ điểm thi đua, cô Thủy đã đặt ra “quy định” bằng hình phạt cho các bạn trong lớp tát vào má. Phương pháp giáo dục này đã khiến em Hoàng Long N. bị cả lớp tát 231 cái phải nhập viện.

Gần 10 học sinh đã bị tát vì nói tục

Như đã thông tin, khi học sinh Hoàng Long N. (lớp 6.2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) nói tục (nhắc đến ba mẹ bạn ngồi học bên cạnh, bị bạn mách cô giáo), cô Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977, giáo viên chủ nhiệm lớp) đã yêu cầu 23 học sinh trong lớp  tát em Hoàng Long N. vào má tổng cộng 230 cái. Sau 230 cái tát của cả lớp, em N. nói tục câu nữa, và cô tát thêm 1 cái. Sự việc khiến em N. phải nhập viện điều trị.

Em Nguyễn T.N, lớp 6.2 cho biết việc tát vào bạn là do cô chủ nhiệm quy định từ đầu năm học. Trước khi bạn N. bị tát nhập viện đã có gần 10 bạn trong lớp chịu hình phạt như thế vì nói tục nhưng không nặng bằng.

Trường THCS Duy Ninh, nơi cô Phương Thủy công tác và đặt ra "quy định" rèn học sinh nói tục bằng "phương pháp giáo dục mạnh" tát vào má.

Người trong cuộc lên tiếng

Trần tình về sự việc ‘ép” cả lớp tát vào má em N., cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy nói: Đầu năm học vừa qua, tôi chuyển về trường này và được phân công làm chủ nhiệm của lớp 6.2. Đây là lớp học không có thành tích tốt cả học tập lẫn thi đua. Cả lớp chỉ có một học sinh được xếp vào loại khá, điểm thi đua thường ở mức cuối bảng xếp hạng của trường”.

Cô Thủy nói rằng theo quy định của nhà trường, học sinh lớp nào nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua rất nặng. Để khắc phục tình trạng trên, cô đã đặt ra quy định nếu học sinh nào trong lớp vi phạm sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má. Bạn nào không tát hoặc tát nhẹ sẽ phạt ngược lại.

"Hôm đó, lúc tôi lên lớp thì nghe các bạn thưa lại là em N. nói tục, chửi mẹ của bạn bên cạnh. Nóng giận vì học trò mình hư hỏng nên tôi có tát em N. một cái rồi ra ngoài. Sau đó 23 bạn đã tát N. mỗi người 10 cái", cô Thủy nói.

Cô Thủy thừa nhận việc mình tự ý đặt ra quy định là sai nhưng một phần cũng vì áp lực thi đua của trường và mong muốn các học trò của mình được tốt lên nên mới giáo dục một cách nghiêm khắc như vậy.

Hiệu trưởng: Công sức của tập thể đổ bể hết

Trao đổi với PV Infonet, cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh cho biết: "Trước mắt Ban giám hiệu quyết định tạm đình chỉ công tác cô Thủy 15 ngày, sau đó sẽ đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật phù hợp".

Cô Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh cho biết sự việc đã ảnh hưởng đến công sức phấn đấu, xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Cô Lệ Anh thông tin thêm, cô Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Công nghệ của nhà trường, mới chuyển từ trường THCS Hải Ninh về đây được ít tháng. Năng lực và chuyên môn của cô Thủy ở mức trung bình và trung bình khá.

Cô Lệ Anh chia sẻ: “Lúc cô Phương Thủy chuẩn bị chuyển về đây, Hiệu trưởng trước đã nghỉ hưu nên tôi đang là Hiệu phó phụ trách trường. Lúc đó, trường đang xây dựng đạt chuẩn Quốc gia mức độ II nên tôi cũng không muốn nhận, nhưng trên Phòng GD&ĐT chuyển cô Thủy về đây cho cô được gần nhà.

Các chỉ tiêu về đạt chuẩn Quốc gia mức độ II của trường đều cơ bản được hoàn thiện. Giờ cô Thủy để xảy ra sự việc nghiêm trọng này, mọi công sức của tập thể xem như đổ bể hết”.

Ngành Giáo dục vào cuộc

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/11/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn "Đề nghị báo cáo sự việc cô giáo và bạn tát học sinh nhập viện" gửi Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Theo đó, Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình "chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với ban, ngành liên ngành xử lý nghiêm vụ việc này, kiên quyết không để những giáo viên có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nêu trên trong ngành. Đề nghị Sở báo cáo tình hình sự việc và kết quả xử lý về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục chậm nhất vào ngày 26/11/2018”.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều