Học sinh Thủ đô hy vọng hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều ăn bún đậu và đi bão

Chiều 21/1, trong khi các cơ quan tổ chức đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều được tổ chức tại Hà Nội vào tuần sau, thì tại trường Quốc tế Liên cấp Việt – Úc (VAS Hanoi), học sinh cũng hào hứng vẽ poster, thảo luận về hội nghị này.

Đây là nội dung nằm trong  môn học Quan điểm Toàn cầu (IGCSE Global Perspectives) của trường quốc tế Cambridge. VAS Hanoi là một trong hai trường đầu tiên tại Hà Nội được công nhận là Trường quốc tế Cambridge.

Tranh được đặt dưới sảnh cho các học sinh khác cùng thảo luận và chiêm ngưỡng

Môn học này cho phép các học sinh được thảo luận những vấn  nóng mang tính chất quốc tế. Và lần này, nhà trường chọn chủ đề hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều cũng không nằm ngoài nội dung đó.

Tất cả các phần trình bày được thuyết trình bằng Tiếng Anh

Tại buổi học, các em đã trình bày về vị thế vai trò của Hà Nội nói riêng cũng như Việt Nam nói chung khi chúng ta được chọn là nước đăng cai hội nghị.  Dù chỉ là học sinh lớp 10, nhưng các em đã rất tự tin khi trình bày những quan điểm của mình bằng Tiếng Anh.

Trong khi đó, mất 2 ngày cho ý tưởng vẽ poster, Phan Hồng Châu ( học sinh lớp 10 V1) cho biết, em mong muốn sau khi hội nghị kết thúc, người đứng đầu hai nước (Trump và ông Un) sẽ đạt được một số kết quả nhất định… và cùng rủ nhau đi “ăn bún đậu vỉa hè” Hà Nội.

“Đây là món ăn truyền thống, đặc trưng và rất dân dã của người Hà Nội. Em muốn hai nhà lãnh đạo bỏ lại đằng sau những bất đồng, những điều “có thể chưa đồng thuận” để thưởng thức những món ăn bình dị nhất của người Hà Nội. Em cũng hy vọng, hội nghị thành công tốt đẹp. Các nước sẽ ký kết được hiệp định giải trừ vũ khí hạt nhân. Bởi em mong muốn một thế giới hòa bình”, Phan Hồng Châu nói.

Trong khi đó, một nhóm nữ sinh khác lại chọn chủ đề bóng đá VN và hội nghị Mỹ  - Triều. Các em liên tưởng đến chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam và những đợt đi “bão” mừng chiến công ấy.  Và hai nhà lãnh đạo đã cùng bắt tay nhau “đi bão” với người dân Việt Nam. “Chúng em cũng mong một thế giới không còn chiến tranh, hòa bình. Các nhà lãnh đạo sẽ “đoàn kết, bắt tay nhau” để cùng giải quyết những vấn đề sống còn của mỗi nước cũng như thế giới”, một nữ sinh bày tỏ.

Sau khi các poster hoàn thành, nhà trường đã mang trưng bày dưới sảnh trường học. Nhiều học sinh rất thích thú xem và bình luận về nội dung này.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động thú vị này: 

Các em hào hứng thực hiện tác phẩm của mình

Vui mừng trước thành quả sáng tác

 

Các em học sinh khối bé hơn thích thú khi được xem những tác phẩm này

 

 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều