Học sinh TPHCM sẽ giao lưu với học sinh New Zealand

Sở GDĐT TPHCM vừa phối hợp cùng Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức Hội thảo "Phát triển giáo dục phổ thông - Kinh nghiệm từ New Zealand".

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu giao lưu với học sinh nước ngoài

Hội thảo đã thu hút hơn 200 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các đại biểu đã nghe các chuyên gia hàng đầu của New Zealand chia sẻ về các mô hình tổ chức lớp học hiện đại, phương pháp trang bị cho học sinh các kỹ năng đáp ứng yêu cầu đặt ra trong thời đại mới, làm sao để đẩy mạnh tính hội nhập và toàn cầu hóa cho giáo dục Việt Nam...

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết,thời gian gần đây, thành phố đã hợp tác giáo dục với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như  Anh, Úc, Mỹ... Bên cạnh đó, thành phố cũng liên tục mở rộng thêm nhiều đối tác, tạo điều kiện cho học sinh TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung có cơ hội học tập tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Tới đây, theo kế hoạch hợp tác giữa hai nước, 9 trường trung học tại TPHCM và Hà Nội sẽ được chọn để tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm quảng bá thêm về nền văn hóa, con người và hệ thống giáo dục New Zealand. Đây cũng là cách để thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều