Học sinh viết đơn xin chuyển lịch học cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam gây bão mạng

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện lá đơn viết tay dài 2 trang giấy kèm theo chữ ký của các học sinh trong lớp xin phép cô giáo chủ nhiệm chuyển lịch học bù để xem trận chung kết cổ vũ cho đội U23 Việt Nam gây “bão” mạng.

Lá đơn viết tay xin nghỉ học và chữ ký của các học sinh gửi đến cô giáo để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam

Được biết, lá đơn này là của tập thể học sinh lớp 9A1- trường THCS Trà Lân, huyện Con Cuông (Nghệ An). Báo điện tử Infonet xin được trích nguyên văn lá đơn  “Xin đổi lịch học” của học sinh lớp 9A1:

Kính gửi giáo viên chủ nhiệm – cô Võ Thị Bảy.

Chúng em là tập thể học sinh lớp 9A1.

Hòa cùng không khí náo nhiệt những ngày gần đây của cả nước, trước chiến thắng chấn động năm châu, vang rộn địa cầu của U23 Việt Nam... Chúng ta đã vượt qua những cường quốc bóng đá của châu Á như Qatar, Iraq…và rất có thể là U23 Uzb.

Trong tuần này do có việc bận nên cô đã đổi lịch học sang chiều thứ 7. Nhưng vào một ngày đẹp trời, không sao, không mưa, nhiệt độ xấp xỉ 0 độ C, trên sân vận động ở Trung Quốc, đã viết nên kỳ tích của kỳ tích, đã dành chiến thắng vang dội trước U23 Qatar. Qua đó, hiên ngang bước vào trận chung kết và sẽ gặp U23 Uzb vào 3h chiều 27/1... 

Nếu là ngày thứ 7 bình thường thì chúng em chẳng viết đơn này để làm gì, nhưng bất hạnh thay lại trùng ngày học thêm môn Toán của cô. Cô à! Cô cứ hãy thử nghĩ xem: Đội bóng đầu tiên của Đông Nam Á lọt tới chung kết, liệu có đáng tự hào? Không chỉ chúng em, nhân dân cả nước mà còn cả những người dân của Đông Nam Á đều đang đặt hi vọng vào U23 Việt Nam....

Niềm tin mãnh liệt vào các lứa cầu thủ tài năng như Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Bùi Tiến Dũng (hậu vệ),  Nguyễn Quang Hải (tiền đạo). Do đó, hôm nay chúng em viết đơn này để xin cô Đổi Lịch. Chúng em xin hứa sẽ đi học bù vào một ngày không mưa, không quá nắng, vào ngày đội tuyển Việt Nam vô địch. Chúng em xin hứa, sau khi trận bóng kết thúc, lớp chúng ta sẽ trở về nề nếp, kỷ cương, quy củ”. 

Ngay sau khi được chia sẻ, lá đơn này đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người. Một bạn đọc tên Hải đã bình luận: “Lí do xin nghỉ học của các em quá chính đáng, nhất là khi đây không phải lịch học cố định của các em mà do giáo viên bận nên đổi sang chiều 27/1. Chúng ta nên tạo điều kiện cho các em cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam vì màu cờ sắc áo”.

Chia sẻ về lá đơn này, thầy Trịnh Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trà Lân cho hay: “Lá đơn này đúng là của tập thể lớp 9A1 của nhà trường viết và đã được một giáo viên trong trường mang lên đọc cho toàn thể giáo viên”.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều