Học sinh Việt-Úc Hà Nội gửi phép lạ tới “Trái tim cho em” trong đêm Giáng sinh

Trong đêm Giáng Sinh sớm được tổ chức vào chiều 15/12, hơn 500 học sinh Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội trong “Snow Show 2017” đã gửi gắm thống điệp nhân ái của mình: “The magic is here!” (Phép màu ở đây!) tới các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Thầy trò cùng ghép những mảnh ghép "Trái tim cho em"

Với câu hỏi "Nếu có phép lạ, con sẽ làm gì?", mỗi học sinh được thể hiện "quyền năng" của mình trong từng tấm thiệp nhỏ. Sau đó, các thầy cô giáo cùng các con sẽ kết thành một “Trái tim cho em” thật lớn trên sân khấu.

"Con ước các bạn bệnh tim sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật và "đừng bỏ cuộc". "Mỗi người nghèo khổ, bệnh tật sẽ có một cây đèn thần, giúp họ có 7 điều ước để ước bất cứ điều gì họ muốn." Có bạn nhỏ còn không quên món đồ chơi mình ưa thích: "Ước gì các bạn nhỏ khó khăn sẽ được yên bình, hạnh phúc bên gia đình và nhận được bộ đồ chơi Pupi cooking." Những thông điệp đáng yêu đầy sức mạnh của các bạn nhỏ đã "thúc giục" các phụ huynh thể hiện lòng hảo tâm của mình.

Các em nhỏ tham gia "gửi những điều ước" đến các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Mục đích chính của lễ hội Giáng Sinh Snow Show 2017 tại Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội là nhằm quyên góp để ủng hộ quỹ “Trái tim cho em” - chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt phối hợp thực hiện.

Cô Rowena Barnett, cho biết: "Là trường quốc tế Cambridge dành cho học sinh từ lớp 1-12, Việt-Úc Hà Nội vẫn chăm chút xây dựng những giá trị đạo đức cho học sinh ngay từ nhỏ. Với thông điệp "Phép màu đang ở đây!", cô mong rằng từng nghĩa cử bé nhỏ của học sinh sẽ tiếp thêm sức mạnh to lớn cho các bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tim tại Việt Nam. Phép màu nằm ở chính chúng ta, với lòng nhân ái và sự nỗ lực trong cuộc sống”.

Ngoài hoạt động quyên góp từ phụ huynh, các bạn nhỏ còn "tập kinh doanh" với sự hỗ trợ của thầy cô qua hoạt động bán hàng hội chợ. Các gian hàng đều trích 30% doanh thu để gây quỹ từ thiện. Đông đảo phụ huynh đã hào hứng tham gia vào hoạt động này. 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều