Hóc thạch rau câu, cháu bé 1 tuổi ở Nghệ An tử vong

Trong lúc ăn thạch rau câu, một cháu bé ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) không may bị hóc, mặc dù gia đình đã đưa đến cơ sơ y tế để cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Ảnh minh họa.

Ngày 28/2, ông Nguyễn Thanh Bích - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một cháu bé tử vong do hóc thạch rau câu.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 27/2, bé N.H.Đ. (SN 2018, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ) được gia đình đưa đến trạm Y tế xã Nghĩa Bình cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, bị sặc không thở được, đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh.

Tiến hành thăm khám, các bác sĩ tại đây xác định cháu bé đã tử vong trước đó.

Theo người nhà cho biết, thời điểm đó đang cho cháu bé ăn thạch rau câu. Bất ngờ cháu bị hóc, dù đã cố gắng lấy ra nhưng không được.

Bác sỹ Tô Thị Hồng - Trưởng trạm y tế xã Nghĩa Bình khuyến cáo: Trẻ nhỏ thường hay bị hóc dị vật do thói quen ngậm hoặc nhặt đồ vật cho vào miệng, điều này rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được gia đình phát hiện và cấp cứu kịp thời. Vì thế, người lớn cần đặc biệt chú ý quan sát, trông nom trẻ

Nếu trẻ bị hóc dị vật, người nhà cần ngay lập tức sơ cứu bằng cách dùng tay ấn lên lồng ngực, thượng vị, hoặc đỡ bé vỗ vào lưng, tạo áp lực tống dị vật ra ngoài, rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều