Hội An thành phố du lịch không thuốc lá

Sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 16 năm 2018” đã kết thúc với thông điệp về môi trường, và xây dựng Hội An không thuốc lá.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động về môi trường đã được TP.Hội An tổ chức lồng ghép vào sự kiện. Có thể kể đến các chương trình như “Một giờ vì Hội An sạch hơn”; hội thảo “Xây dựng và phát triển đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường”; khánh thành công trình khu vệ sinh Công viên Đồng Hiệp; lễ phát động hưởng ứng sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản không khói thuốc lá”; ca sĩ Ueno Yuuka và hoạt động bảo vệ môi trường tại rừng dừa nước Cẩm Thanh… thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, nhất là các bạn trẻ.

Không phủ nhận, trong những năm qua công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị của TP.Hội An đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Nhận thức về bảo vệ môi trường trong nhân dân được nâng lên đáng kể; mức độ ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường từng bước được hạn chế, khắc phục; công tác bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ các công trình kiến trúc, các di sản văn hóa đã đạt được nhiều tiến bộ rõ rệt, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều