Hội An tiếp tục xây dựng “Thành phố du lịch không khói thuốc lá”

Chiều 18/8/2018 tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng nam đã diễn ra lễ phát động hưởng ứng sự kiện “ Hội An không khói thuốc lá”

 

Giới trẻ Hội An vẽ tranh tuyên truyền tác hại của việc hút thuốc lá

UBND thành phố Hội An tổ chức lễ phát động “Hội An không khói thuốc lá”. Đây là hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và” “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 16 - 2018”.

 Sự kiện được tài trợ bởi Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá; Trung tâm nghiên cứu và trợ giúp phát triển cộng đồng (CDS); Tổ chức Tobacco Free Kid (TFK- Hoa Kỳ).

Hưởng ứng sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản không khói thuốc lá năm nay, tại tất cả địa điểm tổ chức hoạt động trong khuôn khổ chương trình và liên tục diễn ra 3 ngày lễ hội.

Dịp này, hơn 60 đoàn viên thanh niên thành phố Hội An cũng diễu hành hưởng ứng không hút thuốc lá qua các tuyến phố Trần Phú – Chùa Cầu – Nguyễn Thị Minh Khai – Quảng trường Sông Hoài, Ban tổ chức cũng tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề phòng chống tác hại thuốc lá.

Đặc biệt là sự đồng hành của ca sĩ, diễn viên Ueno Yuuka “Đại sứ thiện chí sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” lần 16/2018.

Ca sỹ, diễn viên Ueno Yuuka. Ảnh: Dân Trí

Ca sỹ, diễn viên Ueno Yuuka cũng đã đồng hành cùng với các bạn trẻ Hội An tại cuộc thi vẽ tranh, diễu hành trên đường phố, trình diễn nhảy Flashmob về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phát biểu tại lễ phát động, ca sĩ Ueno Yuuka chia sẻ, cô rất lo lắng cho những người xung quanh hay còn gọi là những người hút thuốc thụ động vì cô nhận thấy ở Việt Nam, mọi người hút thuốc mọi lúc mọi nơi dù ở đó có để biển “Cấm hút thuốc”, nên có nhiều người tỏ ra khó chịu khi hít phải khói thuốc, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch TP Hội An cho biết, trong những năm qua, Hội An đã tích cực triển khai nhiều hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó tập trung công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân, thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại công sở, trường học, cơ sở y tế, các điểm tham quan, du lịch.

Việc tuyên truyền và thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại các sự kiện, lễ hội, điển hình là sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” hàng năm cũng được Hội An quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thú vị và được đông đảo nhân dân, du khách hưởng ứng tích cực.

“Tôi mong rằng mỗi người dân phố Hội và du khách đến với lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” năm nay hãy tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt môi trường không khói thuốc lá tại lễ hội, để bản thân chúng ta và cộng đồng được sống trong không khí lễ hội thực sự hào hứng, tươi vui và trong lành”, ông Sơn phát biểu.

Triển khai từ năm 2011, chương trình “Xây dựng Hội An thành phố du lịch không khói thuốc lá” được đánh giá là một hoạt động ý nghĩa, văn minh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và văn minh cho khách thập phương.

Những lễ hội, sự kiện như thế này luôn là dịp để Hội An lồng ghép những hoạt động hướng đến xây dựng hình ảnh một thành phố du lịch trong lành, sinh thái, không khói thuốc lá.

Trong những năm qua, UBND thành phố Hội An đã tích cực triển khai nhiều hoạt động về phòng chống tác hại của thuốc lá như tập trung công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân; thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại công sở, trường học, cơ sở y tế, các điểm tham quan, du lịch, nhất là các sự kiện lễ hội…

Để tuyên truyền đến người dân và du khách về tác hại của thuốc lá, góp phần xây dựng Hội An là “Thành phố du lịch không khói thuốc lá” hiện đã có hơn 500 bảng cấm hút thuốc lá được gắn tại các cơ quan đơn vị, hơn 3.000 tờ rơi được phát hành để tuyên truyền, cùng với đó là hàng trăm pa-nô tuyên truyền về chương trình, bảng cấm hút thuốc lá được đặt tại các ngả đường chính, các điểm tham quan, di tích nơi công cộng, kêu gọi du khách không hút thuốc lá ở điểm tham quan, tại khu di tích, nơi công cộng…

 

Hoàng Huy (t/h)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều