Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 Nghệ An

Chiều 20/2, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Bế mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh buổi lễ bế mạc.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Nghệ An năm 2019 diễn ra từ ngày 29/1/2018 (tức 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến ngày 14/2/2019 (tức ngày 10 tháng Giêng - năm Kỷ Hợi) tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn.

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm của giới báo chí cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Thông qua hoạt động này, sẽ thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới.

Đây là năm thứ 17 Hội báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 đã trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 110 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và các tỉnh, thành trên cả nước.

BTC trao giải, khen thưởng 11 gian trưng bày và bìa báo, tạp chí số đặc biệt chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền cho Hội báo Xuân năm nay được thể hiện đậm nét, đã có 29 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đưa tin về sự kiện. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, qua vận động, đã có 22 cơ quan báo chí ủng hộ tích cực với số tiền hơn 57 triệu đồng, dành những phần quà để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Đàn; việc này được tổ chức chu đáo, trang trọng, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan báo chí nhằm tri ân các gia đình chính sách, sẻ chia khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải, khen thưởng 11 gian trưng bày và bìa báo, tạp chí số đặc biệt chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao giải “Báo chí Nghệ An số Tết cổ truyền - Xuân Kỷ Hợi 2019”.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều