Hội chơi xe bán tải Navara ngăn đường để tổ chức đua xe trái phép ở Quảng Bình

Hàng chục chiếc xe bán tải hiệu Nissan Navara mang biển kiểm soát ở nhiều tỉnh thành khác nhau đã tụ tập tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), trong đó có hoạt động ngăn đường để tự tổ chức đua xe trái phép.

Một số người dân ở phường Bảo Ninh phản ánh về việc tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) bị ngăn chặn để tổ chức đua xe ô tô trái phép khiến giao thông đi lại khó khăn.

Hai chiếc xe ở 2 làn đường riêng biệt đã vào vị trí, chờ cờ hiệu để xuất phát đua.

Khoảng 9 giờ ngày 1/7, hàng chục chiếc xe bán tải hãng hiệu Nissan Navara, mang biển kiểm soát (BKS) của nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Bình tập trung hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp để đua xe và cổ vũ cho cuộc đua.

Ngay cuối đường có 1 vạch vôi được kẽ để đánh dấu vị trí xuất phát, 1 người đàn ông cầm cờ đứng giữa dải phân cách ra hiệu cho những xe đua xuất phát.

Mỗi lần đua gồm 2 xe chạy ở 2 làn đường chính của đường Võ Nguyên Giáp, trong đó một xe chạy đường ngược chiều. Đích đến là ngã 3 đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với đường lên cầu Nhật Lệ 2.

Hàng chục chiếc xe tụ tập tham gia cũng như cổ vũ cuộc đua xe trái phép.

Ngoài những chiếc xe tham gia đua còn có hàng chục xe khác và rất đông người tập trung cổ vũ và làm nhiệm vụ phân luồng, “chặn” phương tiện từ các đường khác đi vào đường Võ Nguyên Giáp  Các phương tiện khác khi lưu thông vào tuyến đường này đều được một số người hướng dẫn đi vào nhánh đường phụ để nhường 2 làn đường chính cho cuộc đua.

Hàng trăm người mang băng rôn, phất cờ hò hét, loa máy mở nhạc ầm ĩ để cổ vũ đua xe.

Trong khuôn khổ cuộc đua đã xảy ra 1 vụ va chạm giữa 2 xe khiến xe mang BKS 29C – 88914 bị hư hỏng phần đuôi sau và xe 29C – 95495 bị hư hỏng nặng ở phần đầu.

Hai xe bán tải va vào nhau trên đường đua trái phép.

Khi phát hiện có người ghi hình, 1 người đàn ông đã điều khiển xe bán tải BKS 29C – 65946 liên tục chặn đầu xe, sau đó nhảy xuống xe và có hành động chỉ trỏ đe dọa, đấm cửa xe đòi kiểm tra.

Ông Đinh Trọng Khánh - đại diện Nissan Quảng Bình cho biết: “Đó là một hội của Nissan Việt Nam. Họ về đây họ tổ chức, chúng tôi không tham gia, không hỗ trợ dưới mọi hình thức, chúng tôi (có cả tôi) tham gia chỉ để xem họ tổ chức và lấy một số hình ảnh để phục vụ bán hàng”.

Nhiều người đến cổ vũ cuộc đua xe trái phép.

Theo lịch trình, sau khi tổ chức đua trên đường Võ Nguyên Giáp, đoàn xe bán tải trên sẽ tiếp tục tổ chức đua địa hình trên cát tại xã Bảo Ninh.

Thượng tá Đinh Bá Quảng – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Hới cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng bí mật giám sát tình trạng trên.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều