Hồi hộp xem trẻ em học cách thoát hiểm khỏi nhà cao tầng

Sau hàng loạt vụ việc đáng tiếc xảy ra, việc hướng dẫn các em nhỏ cách thoát nạn khỏi nhà chung cư cao tầng khi gặp sự cố như cháy nổ, hoả hoạn là rất cần thiết.

Hai ngày 17/10 và 18/10/2018 hàng trăm em học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã được các giảng viên Trường Đại học PCCC chia sẻ và trải nghiệm những kĩ năng xử lý tình huống khi có xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn qua chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa”.
Các em học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm đã được các giảng viên Đại học PCCC thông tin về tác hại của cháy nổ qua các vụ cháy thực tế, học cách thoát hiểm trong môi trường khói khí độc...
... hay cách xử lý tình huống khi có cháy thông thường, sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas, cách xử lý tình huống khi gặp chấn thương hay các em được làm quen với độ cao bằng cách sử dụng bộ dây hạ chậm từ tầng cao xuống mặt đất.

Không chỉ vậy, các em còn được các giảng viên Đại học Phòng cháy chữa cháy chia sẻ cũng như hướng dẫn những kỹ năng an toàn khác trong cuộc sống.

Các em nhỏ được hướng dẫn sử dụng vòi nước để khống chế ngọn lửa.
Chia sẻ với Infonet, thầy Nguyễn Tuấn Hiệp – Tổng phụ trách Đội Trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết: Đây là chương trình rất hữu ích được nhà trường tổ chức thực hiện hàng năm.
Thầy Hiệp chia sẻ thêm, qua chương trình sẽ giúp các em nắm được những kỹ năng an toàn không chỉ cho chính bản thân các em mà còn là kênh thông tin hữu ích tuyên truyền tới người thân trong gia đình.
Bên cạnh việc tự thoát nạn, các em nhỏ còn biết cách hỗ trợ người xung quanh mình.
Đây là hoạt động phối hợp giữa Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường THCS Đoàn Thị Điểm và Công ty Dịch vụ Thương mại & Truyền thông 3S Việt Nam (đơn vị chuyên tổ chức các chương trình kỹ năng ngoại khóa cho học sinh) nhằm truyên truyền, phổ biến về PCCC và kiến thức kỹ năng thoát hiểm thoát nạn cho các em học sinh. 
Thời gian tới, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Công ty 3S Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa” cho các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều