Hội nghị đối thoại và giao thương doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 5/10, Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hàn Quốc và giao thương doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai năm 2018 đã diễn ra. Hơn 40 doanh nghiệp Hàn Quốc và gần 40 doanh nghiệp Đồng Nai đã tham dự Hội nghị.

Hiện nay, Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký hơn 5,6 tỷ USD.

Doanh nghiệp thảo luận tại Hội nghị. Ảnh Sở ngoại vụ Đồng Nai

Tại hội nghị, gần 36 doanh nghiệp Đồng Nai đã trưng bày sản phẩm - trong đó chủ yếu là các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ – để tìm đối tác kết nối cung ứng. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu mua nguyên phụ liệu tại thị trường nội địa để sản xuất và xuất khẩu.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp Hàn Quốc thể hiện sự quan tâm về chính sách miễn giảm thuế trong xuất nhập khẩu hàng hóa, giá thuê đất tại các khu công nghiệp. Theo đánh giá của các DN, hiện nay, giá thuê đất khá cao. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang muốn đầu tư mới vào Đồng Nai và mở rộng sản xuất nên đã đề nghị tỉnh xem xét lại giá đất đồng thời tư vấn cho doanh nghiệp những khu công nghiệp còn nhiều đất cho thuê.

Về phía tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, hiện các khu công nghiệp còn đất cho thuê là Amata, Long Đức, Nhơn Trạch 6, Giang Điền...Tuy nhiên hiện giá thuê đất tại các khu công nghiệp của Đồng Nai có cao hơn so với một số tỉnh lân cận. Do đó, tỉnh sẽ làm việc với các công ty hạ tầng khu công nghiệp, cố gắng giữ giá đất ở mức hợp lý.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, mục tiêu của tỉnh là thu hút các doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho lao động với mức lương cao, ổn định; hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả để tăng đóng góp cho ngân sách.

HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều