Hội nghị thượng đỉnh G20: Cuộc gặp Putin-Trump kết thúc sau 1,5 giờ

Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Hoa Kỳ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản đã kết thúc sau 1,5 giờ.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Cuộc gặp Putin-Trump kết thúc sau 1,5 giờ

Cuộc gặp Putin - Trump diễn ra vào ngày đầu tiên (28/6) của Hội nghị thượng đỉnh G20, ngay sau phiên họp làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh.

Các cuộc đàm phán Nga-Mỹ bắt đầu lúc 14h03 theo giờ địa phương (12h03 giờ Hà Nội). Ban đầu, cuộc họp được dự kiến khoảng một giờ.

Trong cuộc gặp, hai Tổng thống Nga Putin và Hoa Kỳ Trump đã thảo luận về tình hình ở Iran, Syria, Venezuela và Ukraine. Điều này được nêu trong thông điệp của Nhà Trắng.

“Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ: “Cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Tổng thống Putin vừa kết thúc. Cả hai đều đồng ý rằng cải thiện quan hệ là vì lợi ích của cả hai nước và toàn thế giới. Ngoài ra, họ cũng thảo luận về tình hình ở Iran, Syria, Venezuela và Ukraine”.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Cuộc gặp Putin-Trump kết thúc sau 1,5 giờ

Trước đó, ngày 28/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi diễn ra lễ khai mạc chính thức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản.

Gặp nhau ngay sau cuộc họp ba bên Nhật Bản-Mỹ-Ấn Độ (JAI), hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về một loạt vấn đề quan trọng song phương và toàn cầu như Iran, thương mại, quốc phòng và mạng viễn thông 5G. Đây là cuộc gặp đầu tiên của ông Modi với Tổng thống Mỹ sau khi đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Hạ viện khóa 17 vừa qua, và có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh giữa hai nước đang tồn tại nhiều bất đồng như vấn đề thuế quan và mua vũ khí của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều