Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: "Chúng ta được rất nhiều"

Chiều 1/3, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, câu hỏi "Việt Nam bỏ ra bao nhiêu để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều" đã được báo giới nêu ra.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

 

Theo đó, phóng viên nêu vấn đề, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất được tổ chức tại Singapore, nước này đã bỏ ra 20 triệu đô, thu về 50 triệu đô. Câu hỏi được đặt ra là, đối với hội nghị lần này được tổ chức tại Việt Nam, kinh phí chúng ta bỏ ra tổ chức bao nhiêu, thu về như thế nào, nguồn lực xã hội hóa được huy động ra sao và  trong tương lai chúng ta có mong muốn tổ chức các hội nghị tương tự không?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng “chúng ta được rất nhiều, cái nhìn thấy, cái không nhìn thấy”.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, cái nhìn thấy rõ nhất là vị thế, vai trò của Việt Nam được nâng lên khi cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều chọn Việt Nam, cho thấy vị thế, vai trò của Việt Nam rất quan trọng trong việc đóng góp cho hòa bình thế giới. Việt Nam với  tư cách là nước đăng cai đã tổ chức hết sức hoàn hảo, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ là đảm bảo những gì tốt nhất có thể.

Chúng ta đã thu được nhiều ấn tượng. Trước hết là hình ảnh con người Việt Nam đã được truyền đi để toàn thế giới biết đến một Việt Nam thân thiện, hòa bình, hiếu khách và phát triển. Thứ hai, đó là sự tin cậy rất lớn từ các nhà lãnh đạo các nước trong đó có Mỹ, Triều với sự hiếu khách, trọng thị, trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Ngoài ra, đó là vấn đề về ẩm thực, đồ ăn, cung cấp đầy đủ thông tin, đường truyền tốt cho báo chí. Phóng viên quốc tế đi ra phố với sự đảm bảo an toàn tuyệt đối, tự do, thoải mái. Không khí trang hoàng cờ hoa, Thủ đô của hòa bình... là một hình ảnh đẹp về con người đô thị.

“Chúng ta chưa tổng hợp chi phí nhưng tôi nghĩ không nhiều, trong đó Văn phòng Chính phủ cũng huy động các doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm của Việt Nam phục vụ hội nghị. Có thể nói đây là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam. Bình thường quảng cáo trên  các hãng lớn bỏ ra hàng triệu đô giờ có hơn 200 hãng thông tấn đến với Việt Nam đưa tin. Quan trọng nhất là hai nhà lãnh đạo gặp nhau trong không khí cởi mở sẽ là tiền đề cho những hội nghị tiếp theo”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều