Hội người cao tuổi Việt Nam ở Ba Lan: Nơi giao lưu, gặp gỡ thế hệ lớn tuổi

Phát biểu chào mừng Đại hội, đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đánh giá cao hoạt động của Hội. Hoạt động của Hội trong thời gian qua đã góp phần đảm bảo nhu cầu về đời sống tinh thần cho các Hội viên.

BCH Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2019- 2024 ra mắt 

Chiều ngày 13/10 tại Thủ đô Warszawa (Ba Lan), Hội Người cao tuổi Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân, đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội phụ nữ, Hội doanh nghiệp, các CLB, Hội đồng hương đã tới dự và có những lẵng hoa và quà tặng đại hội.

Mở đầu Đại hội là phần ra mắt của BCH Hội nhiệm kỳ mới gồm 9 người do các thành viên trong Hội bầu ra. Sau đó, BCH sẽ bầu ra chủ tịch trong buổi họp BCH gần nhất.

Trong báo cáo tổng kết công tác của hội, bác Nguyễn An Ninh, chủ tịch Hội nhiệm kỳ trước đã điểm lại những công việc của Hội đã làm trong thời gian qua. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, hàng năm, tuy kinh phí hạn hẹp nhưng với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động cho các hội viên như: học dưỡng sinh, đi dã ngoại tham quan thắng cảnh, trao đổi, phổ biến các phương pháp bảo vệ sức khỏe, luyện tập văn nghệ. Nhưgx hoạt động này đã mang lại niềm vui, sự hưởng ứng nhiệt tình từ các hội viên.

Hội phân chia thành 6 tổ tùy theo địa bàn trong thành phố để các Hội viên thuận tiện trong việc gặp gỡ, giao lưu. Hàng năm hội tổ chức gặp mặt 3 lần, tặng hoa chúc mừng sinh nhật các bác trong hội.....

Ngoài ra, hội người cao tuổi còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thường xuyên là đơn vị đi đầu trong công tác từ thiện, làm gương cho con cháu.

Phát biểu chào mừng Đại hội, đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đánh giá cao hoạt động của Hội Người cao tuổi. Cụ thể có 2 điều đáng quí đó là sức khỏe và nhu cầu đời sống tinh thần. Hoạt động của Hội trong thời gian qua đã góp phần đảm bảo nhu cầu về đời sống tinh thần cho các Hội viên. Đại sứ mong Hội tiếp tục phát huy những hoạt động thiết thực của mình, đẩy mạnh việc phát triển hội viên.

Ông Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã cám ơn những hoạt động của Hội trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực từ thiện. Ông mong Hội, với thành phần BCH mới sẽ tiếp tục hoạt động, đồng hành với Hội NVN tại Ba Lan.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Đại diện một số tổ chức Cộng đồng đã tặng hoa chúc mừng các thành viên có ngày sinh trong mấy tháng gần đây. Cuối đại hội là những tiết mục văn nghệ do các thành viên của Hội biểu diễn.

Hội Người cao tuổi Việt Nam tại Ba Lan được thành lập từ tháng 6/2002 và là Hội Người cao tuổi Việt Nam đầu tiên tại Châu Âu Hiện hội có 84 hội viên. Hiện Hội là thành viên tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan.

Người Việt tại Ba Lan tạo thành một trong những nhóm dân tộc thiểu số lớn ở Ba Lan. Cộng đồng người Việt ở Ba Lan là cộng đồng người Việt đông thứ ba ở châu Âu, sau cộng đồng người Việt tại Pháp và cộng đồng người Việt tại Đức, với con số ước tính phổ biến dao động từ 30.000 đến 40.000 người.

Cộng đồng người Việt ở Ba Lan là cộng đồng dân nhập cư lớn nhất, đã được xem là một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất tại Ba Lan.

Quan hệ Ba Lan-Việt Nam đã gia tăng từ các chương trình trao đổi sinh viên thập niên 1950 và 1980. Sau quá trình Ba Lan chuyển sang nền kinh tế tư bản vào năm 1990, Ba Lan đã trở thành một điểm đến nhập cư hấp dẫn hơn cho người Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ; là làn sóng di cư thứ hai, làn sóng người nhập cư Việt đông đảo hơn đến Ba Lan. Nhiều người bắt đầu cuộc sống ở Ba Lan với công việc bán hàng trong các khu chợ ngoài trời tại Sân vận động Stadion Dziesięciolecia bán quần áo hoặc thực phẩm giá rẻ. Stadion Dziesięciolecia đã được gọi là trung tâm của cộng đồng người Việt ở Ba Lan.

Trong số những người Việt tại Ba Lan có Tào Ngọc Tú, ông là người sáng lập tập đoàn Tan-Viet International và được xem là người đưa mì ăn liền vào thị trường Ba Lan. Là một trong những người giàu nhất Ba Lan, ông được tạp chí Wprost xếp hạng thứ 93 với tài sản 170 triệu PLN vào thời điểm năm 2012.

TIN LIÊN QUAN
Phong An
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều