Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ vụ PV bị dọa giết ở Thanh Hóa

Ban kiểm tra của Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương đề nghị làm rõ vụ việc nhà báo Trần Đại - PV bị gọi điện dọa giết

Công văn đề nghị làm rõ sự việc PV bị dọa giết của Hội Nhà báo Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc Nhà báo (NB) Trần Đại bị dọa giết, Ban kiểm tra của Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 434/CV/HNB-BKT gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương đề nghị làm rõ vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 12h40’ ngày 13/6, khi NB Trần Đại báo Nhà báo và Công luận có liên hệ với ông Bùi Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để xác minh thông tin về việc ông này bỏ nhiệm sở đi tham gia đấu giá đất tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.

Sau khi liên hệ với ông Tuấn Anh, ông này phủ nhận việc mình đi đấu giá đất và cho biết đi họp HĐND huyện.

Tiếp đó, NB Trần Đại có liên hệ với huyện Quảng Xương thì nhận được câu trả lời hôm nay huyện không họp HĐND và không có ông Tuấn Anh nào tham gia họp ở trên huyện cả.

Hình ảnh đấu giá đất ở xã Quảng Tân (huyện Quảng Xương) mà PV Trần Đại đang tìm hiểu và phán ánh.

Sau khi vừa liên lạc qua điện thoại thì NB Trần Đại bị một số điện thoại 01258931111 gọi điện đến và có những lời lẽ đe dọa với nội dung: “Mày gọi cho những người của tao có việc gì? Nó là người của tao, không cần nói nhiều. Mày chỉ gọi số lúc nãy một lần nữa, gọi một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn. Không cần nói nhiều nữa”.

Lo sợ đến tính mạng của mình và ảnh hưởng đến gia đình, NB Trần Đại đã báo cáo sự việc với cơ quan và gửi đơn trình báo đến cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được văn của báo Nhà báo và Công luận gửi, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật và thông báo với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều