Hội sách mùa thu 2018 - Thúc đẩy thói quen đọc sách thời 4.0

Hội sách mùa thu năm 2018 do Bộ TT&TT tổ chức đã khai mạc sáng 22/8 tại Hà Nội, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách, đặc biệt là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá: “Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ lên hầu hết tất cả các lĩnh vực của đời sống cũng như nền kinh tế tri thức và nền tảng văn hóa xã hội.

Do đó, yêu cầu cấp bách đặt ra hiện nay là chúng ta phải tự trang bị đầy đủ và thường xuyên cập nhật kiến thức khoa học, kỹ năng cũng như cách tư duy học tập, cách nghĩ mới cho bản thân. Đọc sách và tiếp cận khoa học công nghệ, ứng dụng vào đời sống hàng ngày để không bị lạc hậu và tụt lùi so với các nước trên thế giới là mục tiêu mới mà chúng ta, đặc biệt là những bạn đọc trẻ cần hướng tới”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Hội sách.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, với mục tiêu “xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”, việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách và tìm hiểu sách, để qua đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0.

Đồng thời, thông qua hoạt động mua bán tại Hội sách cũng góp phần làm tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành và là cầu nối gắn kết giữa các hoạt động xuất bản với các hoạt động thông tin, truyền thông khác.

“Bộ TT&TT hy vọng rằng, Hội sách mùa thu 2018 và các Hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, nhằm tiếp tục xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng và tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách. Từ đó, góp phần nâng mức hưởng thụ sách bình quân/đầu người và hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đi thăm các gian hàng tại Hội sách.

Hội sách mùa thu 2018 diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội từ 22 – 26/8, thu hút sự tham gia của 45 đơn vị với hơn 55 gian hàng, tạo không gian sách đa dạng, phong phú.

Trong khuôn khổ hội sách sẽ có nhiều sự kiện, hoạt động như: giao lưu giữa độc giả và tác giả, tọa đàm về các vấn đề thời sự, giới thiệu sách... Đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình và tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng. 

Một số hình ảnh tại Hội sách mùa thu năm 2018 sáng 22/8:

Hội sách mùa thu 2018 diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội từ 22 – 26/8, thu hút sự tham gia của 45 đơn vị với hơn 55 gian hàng
Một trong những đối tượng được đặc biệt chú trọng tại hội sách lần này là những độc giả nhỏ tuổi.
Độc giả có thể tìm thấy các ấn phẩm xuất bản mới nhất được xuất bản theo nhiều chủ đề đa dạng, phong phú

Các gian hàng sách cũ cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả.

Nhiều đồ chơi có tính giáo dục cũng được bày bán tại Hội sách.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều