Hội thảo kết nối thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2018

Chương trình hội thảo thanh niên ASEAN - Hàn Quốc diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc và Philippines từ ngày 2-11/7 với sự tham dự của hơn 70 đại diện của các quốc gia.

Thanh niên đại diện từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quôc, Trung Quốc, Nhật Bản tham gia hội thảo

Tổng thư ký Lee Hyuk của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cho biết năm nay hội thao có sự tham gia của 70 thanh niên đại diện từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quôc, Trung Quốc, Nhật Bản. 

Hội thảo sẽ diễn ra Hàn Quốc từ ngày 2 đến ngày 6/7 và tại Philippines từ ngày 7 đến ngày 11/7.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các đại biểu thanh niên sẽ được tham dự vào những lớp học do các chuyên gia giảng bài về ứng dụng số hóa trong các lĩnh vực khác nhau như chính trị và an ninh, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Bên cạnh đó, những thanh niên sẽ tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa, xây dựng nhóm team-building, giúp họ tự tin để trở thành những người dẫn dắt trong việc số hóa toàn cầu và xây dựng mạng lưới rộng khắp.

Tổng thư ký Lee Hyuk của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc cho biết: "Những người trẻ dưới 35 tuổi chiếm đến 65% tổng dân số các quốc gia ASEAN. Họ là những người lãnh đạo ở thời kỳ số hóa với sự gia tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng công nghệ mới. Cuộc đua của toàn thế giới về Cách mạng Công nghệ 4.0 buộc họ phải trang bị thêm nhiều kỹ năng và kiến thức để phát triển".

Trong những ngày tham dự hội thao ở Hàn Quốc, đại biểu thanh niên sẽ nghe các bài giảng về nhiều chủ đề khác nhau như quan hệ ASEAN và Hàn Quốc, xu hướng số hóa toàn cầu, tác động của số hóa ở ASEAN và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, họ được đi thực tế tại các công ty hàng đầu Hàn Quốc, gặp gỡ Thị trưởng thành phố Seoul để tìm hiểu về việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc điều hành thành phố. Họ cũng được trải nghiệm khám phá nền văn hóa Hàn Quốc, xem những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống, mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc và trực tiếp tham gia sản xuất video về chủ đề số hóa ở Hàn Quốc.

Trong những ngày tham dự hội thao ở Philippines, đại biểu thanh niên sẽ nghe những bài giảng về các chủ đề ý nghĩa như số hóa trong ASEAN và Philippines. Thăm quan các công ty thành công áp dụng số hóa và trải nghiệm văn hóa truyền thống Philippines.

Hội thảo thanh niên ASEAN - Hàn Quốc 2018 được tổ chức hàng năm từ năm 2012. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều