Hội thi tuyên truyền viên giỏi: Xây dựng môi trường không khói thuốc

Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Thái Bình lần đầu tiên tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018”.
Ảnh minh hoạ 

Ông Phan Thanh Hải, Ủy viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết, hội thi được tổ chức ở cả 3 cấp với mong muốn sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ y tế các cấp trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, nhân rộng mô hình điểm về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng. Hầu hết các đội đã nỗ lực hết sức để vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan vừa đầu tư thời gian, công sức, tâm huyết cho các phần dự thi... Để nói không với thuốc lá, cần tuyên truyền nhiều, nhắc đi nhắc lại nhiều lần và đa dạng về phương tiện và hình thức. Sân khấu hóa là hình thức được chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã, đang thực hiện hiệu quả và sẽ tiếp tục được triển khai.

Với thông điệp đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực hiện “Xây dựng môi trường không khói thuốc” vì sức khỏe của tất cả mọi người, hội thi sẽ có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng của đội ngũ tuyên truyền viên được nâng cao.

Không chỉ các thí sinh, mỗi khán giả tham gia hội thi và mỗi chúng ta hãy là những tuyên truyền viên tích cực mang thông tin đến cho người thân, bạn bè để phong trào nói không với thuốc lá trở thành một nếp sống văn minh của xã hội. Mỗi gia đình cán bộ y tế là mô hình điểm về thực hiện phong trào nói không với thuốc lá để bảo vệ bầu không khí trong lành, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều