Hôm nay 1,3 triệu học sinh TPHCM tựu trường

Sáng 20/8, gần 1,3 triệu học sinh từ bậc tiểu học đến THPT của TP.HCM đã đồng loạt tựu trường. Riêng khối mầm non, ngày tựu trường cũng là ngày khai giảng 5/9.

Ảnh minh họa

Năm học 2018-2019, sĩ số học sinh ở các bậc học của TP.HCM tăng đột biến. Trong đó, bậc Mầm non tăng 20.225 học sinh; Tiểu học tăng 26.812 học sinh; THCS tăng 10.406 học sinh; THPT tăng 9.791 học sinh.

Để đáp ứng 100% học sinh tại thành phố có chỗ học, đầu năm học mới, TP.HCM đã đưa vào sử dụng 882 phòng học mới. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết số học sinh tăng nhiều ở cấp mầm non và tiểu học, tập trung tại những địa phương đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, nên tình trạng dân số tăng cơ học cao. Áp lực này làm gia tăng sĩ số học sinh/lớp vượt cao so với chuẩn (cấp tiểu học), học sinh tham gia học 2 buổi/ngày giảm...

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT TP.HCM cho biết, học sinh lớp 1 sẽ có 1-2 tuần gọi là “Tuần làm quen” đầu năm học mới nhằm giúp học sinh thích nghi với môi trường học tập mới ở tiểu học và vui thích khi được đi học.

Năm học này, Sở GDĐT TP.HCM sẽ tuyển 5.126 giáo viên, nhân viên ở tất cả các bậc học nhằm thay thế giáo viên nghỉ hưu, nghỉ việc và các trường mới thành lập đi vào hoạt động trong năm học mới.

Trước áp lực tăng sĩ số, tăng phòng học, TP.HCM cũng đề xuất tăng biên chế giáo viên đáp ứng số phòng học mới.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều