Hôm nay, thí sinh thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 cấp tỉnh, thành phố

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, thời gian tổ chức vòng thi cấp tỉnh/thành phố của các nội dung ViOlympic Vật lý (vòng 9), ViOlympic Toán tiếng Anh (vòng 9) và ViOlympic Toán tiếng Việt (vòng 17, 18) lần lượt là các ngày 8/3, 9/3, 15/3 và 20/3/2017.

Trong thông báo mới được đăng tải chiều nay, ngày 7/3/2017 trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ www.violympic.vn, cùng với lưu ý về thời gian diễn ra các ca thi đối với từng nội dung ViOlympic Vật lý, ViOlympic Toán tiếng Anh và ViOlympic Toán tiếng Việt trong vòng thi cấp tỉnh/thành phố, Ban tổ chức cũng nêu rõ những điểm các cán bộ phụ trách công tác tổ chức và thí sinh cần lưu ý để chuẩn bị tốt cho vòng thi cấp tỉnh/thành phố sắp tới.

Hôm nay, thí sinh thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 cấp tỉnh, thành phố - ảnh 1
Lịch thi Bảng B - Vòng 18 nội dung ViOlympic Toán tiếng Việt.
Hôm nay, thí sinh thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 cấp tỉnh, thành phố - ảnh 2
Lịch thi vòng cấp tỉnh/thành phố ViOlympic Vật lý.
Hôm nay, thí sinh thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 cấp tỉnh, thành phố - ảnh 3
Lịch thi vòng cấp tỉnh/thành phố nội dung ViOlympic Toán tiếng Anh.
Hôm nay, thí sinh thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 cấp tỉnh, thành phố - ảnh 4
Lịch thi Bảng A - Vòng 17 nội dung ViOlympic Toán tiếng Việt.

Cụ thể, với cán bộ phụ trách tổ chức vòng thi cấp tỉnh/thành phố, Ban tổ chức đề nghị các cán bộ phụ trách tạo mã thi cấp tỉnh/thành phố cần tạo chính xác các mã thi trên các trang thi và kiểm tra trạng thái đóng mở của các mã thi đó.

Các Sở GD&ĐT sẽ quyết định số học sinh dự thi của mỗi khối lớp căn cứ vào kết quả vòng thi cấp quận/huyện và cơ sở vật chất của tỉnh. Các Sở GD&ĐT hoàn thiện danh sách thí sinh thi vòng thi cấp tỉnh/thành phố ViOlympic Toán Tiếng Anh và ViOlympic Vật lý, nộp cho Ban tổ chức cuộc thi trước 17h ngày 7/3/2017.

Thời hạn hoàn thiện và nộp cho Ban tổ chức danh sách thí sinh dự thi ViOlympic Toán tiếng Việt vòng thi cấp tỉnh/thành phố là trước 17h ngày 14/3/2017. Sau thời gian trên, Ban tổ chức sẽ không cập nhật vào hệ thống và học sinh sẽ không được dự thi.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho vòng thi cấp tỉnh/thành phố, Ban tổ chức cuộc thi cũng đề nghị các cán bộ phụ trách tổ chức vòng thi kiểm tra đường truyền Internet; khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc (cập nhật phiên bản mới nhất), Internet Explore phiên bản 11 trở lên và EDG để học sinh làm bài thi một cách tốt nhất. “Trong trường hợp máy tính có cài tiện ích mở rộng SBRO Safe Browsing, cần gỡ bỏ tiện ích này để bài thi được hiển thị tốt nhất”, Ban tổ chức lưu ý.

Bên cạnh đó, các cán bộ phụ trách tổ chức vòng thi còn được lưu ý phải thông báo cho học sinh biết khung giờ thi vòng thi cấp tỉnh/thành phố. Giáo viên chỉ được cấp mã thi khi học sinh đã vào phòng thi và cán bộ tạo mã phải khóa mã sau khi hết ca thi.

Trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, cán bộ của Hội đồng thi phải liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ của Ban tổ chức trực tiếp qua tổng đài 1900636111 hoặc 0463.278.042 để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Đối với các em học sinh, Ban tổ chức cuộc thi ViOlympic năm học 2016 - 2017 cho hay, học sinh phải hoàn thành đầy đủ tất cả các vòng thi trước đó để đủ điều kiện tham gia vòng thi cấp tỉnh/thành phố.

Riêng với ViOlympic Toán Tiếng Việt, theo lưu ý của Ban tổ chức, yêu cầu với bảng A là học sinh khối THPT phải hoàn thành vòng thi số 16 trước khi bước vào vòng thi số 17- cấp tỉnh/thành phố. Với bảng B, yêu cầu là học sinh phải hoàn thành vòng thi số 16 và vòng thi số 17 trước 0h ngày 20/3/2017 để đủ điều kiện tham gia vòng thi số 18 - cấp tỉnh/thành phố.

Theo thông báo của Ban tổ chức, các thí sinh dự vòng thi cấp tỉnh/thành phố được mang các dụng cụ học tập gồm bút chì, com pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản. Giấy nháp của thí sinh sẽ do Hội đồng thi phát.

Thông báo của Ban tổ chức cũng cho biết, học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng để hỗ trợ làm bài thi.

Tất cả thí sinh không được sử dụng các công cụ tìm kiếm (Google, Bing ...) để tìm trên Internet các bài toán tương tự để hỗ trợ làm bài thi. “Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp”, Ban tổ chức nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Ban tổ chức, trong những ngày tổ chức thi cấp tỉnh/thành phố cuộc thi ViOlympic năm học 2016 - 2017, chức năng thi tự do sẽ bị khóa trong khoảng thời gian từ 8h đến 17h; các thí sinh thi các vòng tự do chỉ thi được trong khoảng thời gian từ 18h hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều