Hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự phiên họp Chính phủ tháng 12

Theo chương trình, hôm nay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tham dự Hội nghị Chính phủ với địa phương tháng 12/2017. Phiên họp được truyền hình trực tuyến sẽ diễn ra trong ngày 28/12 và buổi sáng ngày 29/12.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ dự phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 12 năm 2017.

Đây là kỳ họp cuối cùng của năm 2017. Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị cho phiên họp.

Trả lời báo chí về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự phiên họp, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ cũng như tất cả các địa phương đều mong Tổng Bí thư dự cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành lần này.

Ông Dũng phân tích, nhiệm vụ của Chính phủ cũng như hệ thống cơ quan hành chính là thực hiện cụ thể hoá chủ trương, chính sách của TƯ Đảng và Quốc hội đề ra. Vậy nên, kỳ họp cuối năm, tổng kết những kết quả đạt được của cả năm cần sự nhìn nhận của không chỉ Chính phủ, khối cơ quan điều hành mà có sự xem xét, đánh giá của các cơ quan khác sẽ đảm bảo tính khách quan, thực chất hơn.

“Việc mời Tổng Bí thư dự họp và phát biểu chỉ đạo là để có sự đánh giá thêm về những việc làm được và chưa được của cơ quan điều hành trong năm qua. Sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Bí thư cũng để khắc phục tình trạng “trên nóng dưới không nóng, trên nóng dưới… vẫn lạnh” hiện nay. Có thông điệp quyết liệt từ người đứng đầu hệ thống sẽ mang lại hiệu quả lớn” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều