Hôm nay, Viettel Telecom bất ngờ cung cấp eSIM cho khách hàng

Hôm nay Viettel sẽ cung cấp eSIM cho khách hàng tại các cửa hàng của mình. Hiện chưa có thông tin chính thức về mức giá mà khách hàng phải trả cho việc đổi SIM này là bao nhiêu.

Hôm nay, Viettel Telecom bất ngờ cung cấp eSIM cho khách hàng - ảnh 1

Hôm nay, Viettel Telecom bất ngờ cung cấp eSIM cho khách hàng.

Gần đây, trên một số diễn đàn lan truyền thông tin Viettel sẽ cung cấp eSIM cho khách hàng. Nguồn tin của Infonet cho hay, hôm nay Viettel sẽ cung cấp eSIM cho khách hàng tại các cửa hàng của mình. Hiện chưa có thông tin chính thức về mức giá mà khách hàng phải trả cho việc đổi SIM này là bao nhiêu. Trên website của Viettel Telecom không có thông tin gì về chương trình cung cấp eSIM này.

Mới đây, đại diện mạng VinaPhone cho biết, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM. VinaPhone đã gọi điện cho một số khách hàng để mời họ thử nghiệm eSIM. Chỉ hơn 1 tháng nữa, những chiếc iPhone hỗ trợ eSIM tại Việt Nam sẽ trở thành những điện thoại 2 SIM khi VinaPhone chính thức cung cấp eSIM cho người dùng. Kết quả thử nghiệm cho thấy, mọi thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị diễn ra vô cùng đơn giản và thuận tiện với 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Ngay sau khi kích hoạt VinaPhone eSIM, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, SMS, 3G/4G… như SIM vật lý thông thường.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone chia sẻ: “Chúng tôi nhìn nhận eSIM sẽ là xu thế công nghệ mới, mang tới bước tiến trong ngành viễn thông tại Việt Nam. Vì vậy, VinaPhone đã nghiên cứu và phát triển eSIM nhằm mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho những người yêu thích công nghệ tiên phong”.

Theo đại diện MobiFone, cơn sốt “chơi” eSIM trên thế giới trên iPhone XS và XS Max của Apple đã lan đến Việt Nam và một trong những nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị đưa eSIM tới tay người dùng là MobiFone. Thay vì sử dụng SIM vật lý, khách hàng khi mua điện thoại có thể tích hợp số điện thoại ngay trên chiếc XS và XS Max đó. Người dùng iPhone giờ đây không còn phải sử dụng những chiếc điện thoại chỉ có 01 SIM như trước mà có thể sử dụng từ 02 SIM trở lên do eSIM trên máy có thể chứa 3-5 số điện thoại.

MobiFone đang thử nghiệm eSIM để sớm chính thức cung cấp cho khách hàng. Khách hàng có thể đến cửa hàng MobiFone tại 213 Xã Đàn, Hà Nội và cửa hàng MobiFone số 80 Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh để trải nghiệm thực tế các tính năng mới trên eSIM.

Thái Khang
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều