Hôm nay, xét xử lái xe khách dùng bằng giả, tông chết 2 bé gái ở Bình Dương

Sáng nay (14/3), TAND tỉnh Bình Dương dự kiến đưa ra xét xử sơ thẩm Nguyễn Thái Dương, bị can bị VKSND tỉnh Bình Dương truy tố về tội “Vi phạm quy định về giao thông đường bộ” theo điểm a, d khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Nỗi đau kéo dài với người mẹ trẻ khi mất 2 con nhỏ, trong khi đó chị cũng bị thương tật trên 50% trong vụ tai nạn.

Dương từng có một tiền án về tội "chống người thi hành công vụ" (cho hưởng án treo, đã chấp hành xong bản án). Cáo trạng truy tố Dương về tội danh "sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Vụ tai nạn Dương gây ra làm 2 bé gái là Nguyễn Thị Ngọc Lan (10 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Nga (2 tuổi, chị em ruột) tử vong. Mẹ hai bé là chị Lê Thị Kim Chung (32 tuổi) bị thương tật 53%. Một số nạn nhân khác cũng bị thương khá nặng, trong đó một người bị thương tật 50%...

Vào cuộc điều tra, Công an thị xã Dĩ An xác minh nhưng lại ra thông báo không khởi tố vụ án, không khởi tố bị can dù có nhiều tình tiết cho thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật khá rõ. Đồng quan trên, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Dĩ An cũng bác đơn khiếu nại của gia đình nạn nhân về kết quả trên.

Nhận đơn cầu cứu của chị Chung, báo chí vào cuộc, Công an tỉnh và VKSND tỉnh đã yêu cầu điều tra lại vụ án.

Đầu tiên, VKSND tỉnh chỉ đạo VKSND thị xã Dĩ An khởi tố vụ án, chuyển vụ án sang cho công an điều tra. Tiếp đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cũng quyết định rút vụ án khỏi thị xã Dĩ An về cơ quan cấp tỉnh để thụ lý giải quyết.

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 cháu nhỏ chết thảm.
Tháng 9/2018, Công an tỉnh Bình Dương đã ra kết luận điều tra vụ án hình sự và đề nghị truy tố bị can đối với tài xế điều khiển xe khách gây tai nạn.

Sau khi xác minh, quan điểm của Công an tỉnh Bình Dương xác định trước khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế Dương biết hệ thống thắng của xe khách không còn hiệu lực nhưng vẫn tăng tốc độ lưu thông, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng. Ngoài ra, việc tài xế không có bằng lái xe 29 chỗ nên khi có sự cố không biết cách xử lý.

Đáng chú ý, tài xế Dương chỉ có bằng lái xe B2, nhưng để được nhận làm tài xế chạy xe khách 29 chỗ, Dương đã nhờ một người làm giả, tẩy xóa, sửa chữa bằng này thành bằng hạng C và D.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của tài xế xe khách đã đủ dấu hiệu cho thấy vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ nên ra quyết định khởi tố bị can.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều