Hơn 100 binh lính Venezuela đào tẩu sang Colombia vì lời hứa 20.000 USD

Hơn 100 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Venezuela đã bỏ trốn sang Colombia vì mong nhận được khoản tiền hứa hẹn 20.000 USD.

Đây là thông tin được Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez công bố hôm 28/2.

“Chúng tôi xác nhận được hơn 100 binh sĩ Vệ binh quốc gia trong số các quan chức đã bỏ trốn qua biên giới Colombia với hy vọng nhận được số tiền 20.000 USD như hứa hẹn”, Sputnik dẫn lời ông Padrino.

Binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Venezuela. 

Cũng theo ông Padrino, lời hứa hẹn 20.000 USD chỉ là giả vờ và việc hơn 100 binh sĩ Venezuela bỏ trốn “không phải là thảm họa” cũng như không ảnh hưởng tới khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Venezuela.

Cũng trong ngày 28/2, đại sứ Venezuela tại Liên Hợp Quốc Samuel Moncada tuyên bố Mỹ đang vũ trang cho những công dân Venezuela đào tẩu để thành lập cái gọi là lực lượng quân đội giải phóng nhằm tấn công Venezuela. Ông Moncada cho rằng, Mỹ còn bịa ra con số đông công dân Venezulea bỏ trốn.

Hồi đầu tuần này, Cơ quan Di trú Colombia công bố số lượng binh sĩ Venezuela bỏ trốn sang nước này là hơn 320 người. Tờ Analitica lại cho rằng, con số này lên tới 567 người.

Venezuela rơi vào cảnh khủng hoảng chính trị trầm trọng, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống lâm thời của Venezuela, đồng thời kêu gọi ông Maduro từ chức để tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Mỹ cùng với 50 quốc gia khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba và nhiều nước khác khẳng định vẫn công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều