Hơn 100 học sinh khu vực phía Nam tranh tài Giờ lập trình 2018

Tại TP.HCM, Microsoft Vietnam, Quỹ Dariu vừa tổ chức lễ tổng kết Giờ lập trình 2018 và chung kết cuộc thi Hackathon dành cho học sinh THCS các tỉnh, thành phía Nam.

Các học sinh tranh tài trong vòng chung kết Giờ lập trình 2018.

Giờ lập trình (Hour of Code) do Minecraft và Microsoft hợp tác với tổ chức phi chính phủ Code.org phát động từ năm 2015. Đây là phong trào toàn cầu nhằm giới thiệu về khoa học máy tính, giúp lĩnh vực này trở nên dễ dàng tiếp cận với mọi người thông qua việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Hackathon 2018 là hoạt động nằm trong chương trình lễ tổng kết sân chơi Giờ lập trình 2018 nhằm thiết lập sân chơi giao lưu và thực hành lập trình cho học sinh. Sân chơi thách thức thí sinh phát triển ứng dụng lập trình trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, sự sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Từ đó, góp phần tạo điều kiện vận dụng các kiến thức, kỹ năng về lập trình Scratch đã được huấn luyện, cùng sự tìm tòi và thử nghiệm để thiết kế và sáng tạo vượt qua các thử thách, tạo ra các sản phẩm ứng dụng lập trình vào thực tế.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu cho biết, ngôn ngữ lập trình không giới hạn độ tuổi và trẻ càng được tiếp cận với ngôn ngữ lập trình sớm càng tốt. Ông Hạnh nhấn mạnh: "Học lập trình cũng như học một ngôn ngữ, càng sớm càng tốt. Trẻ từ 3 tuổi đã có thể bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình với rất nhiều chương trình phù hợp cho phụ huynh lựa chọn".

Giờ lập trình 2018 đã thu hút hơn 100 học sinh của nhiều trường THCS tại TP.HCM, Sóc Trăng, Tiền Giang, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đồng Nai, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Nai... tham gia.

Tham dự chung kết cuộc thi Hackathon là những học sinh xuất sắc đến từ các trường tiêu biểu khu vực miền Nam. Cuộc thi gồm 3 thử thách lập trình trong 45 phút. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho em Lê Tuấn Anh - Trường THCS Hiếu Phụng (Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long); 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 26 giải thưởng cho các hạng mục trường học tích cực, giáo viên tích cực, khoảnh khắc ấn tượng và video ấn tượng cho các trường tham gia sân chơi Giờ lập trình 2018.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều