Hơn 100 HS trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm

“Các con có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt cao đều là học sinh ăn bán trú của trường Đoàn Thị Điểm. Cho đến ngày 6/3 có khoảng hơn 100 hs trong tình trạng đau bụng, nôn mửa còn sáng nay con số đã gần gấp đôi ngày hôm qua”, một phụ huynh cho hay.

Vừa qua PV báo điện tử Infonet nhận được phản ánh của rất nhiều phụ huynh học sinh trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield (KĐT Ecopark, Hà Nội) về việc rất nhiều học sinh ăn bán trú của trường này có các triệu chứng như: Tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa… bắt đầu từ chiều thứ 6 ngày 2/3/2018 (đến nay một số học sinh vẫn chưa thể đến trường).

Được biết, từ kết quả thống kê hiện đã có 21 trường hợp đưa con đi khám, xét nghiệm trong đó có 85,7% kết quả được kết luận tình trạng bệnh xuất phát từ nguyên nhân như rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột.

Biên bản phụ huynh gửi ban giám hiệu về sự việc (ảnh: PHCC)

Sáng 6/3 trao đổi với PV báo điện tử Infonet chị P.T.M (một phụ huynh học sinh trong ban bán trú) của nhà trường cho biết: “Sáng nay, ban phụ huynh học sinh đã có buổi làm việc với nhà trường về sự việc này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã làm đơn kiến nghị nhà trường xem xét và hiện tại chúng tôi vẫn chờ câu trả lời của nhà trường. Hiện nay, việc các con đau bụng, nôn mửa hàng loạt vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân.

Có một sự trùng hợp là các con có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt cao đều là học sinh ăn bán trú của trường Đoàn Thị Điểm Greenfield . Cho đến 18h ngày 5/3 có khoảng hơn 100 bạn trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, sốt cao còn đến sáng nay con số đã gần gấp đôi ngày hôm qua”.

Trái ngược với con số mà phụ huynh đưa ra, ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo sơ bộ về sự việc này, ngày thứ hai (5.3), nhiều học sinh của trường có biểu hiện đau đầu, đau bụng, con số thống kê ban đầu khoảng 140 học sinh phải nghỉ học.

Nguyên nhân của sự việc trên vẫn đang được điều tra làm rõ. Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cũng đã yêu cầu nhà trường mời các cơ quan chuyên môn, để xác định rõ nguyên nhân sự việc. Trong sáng nay (6/3) đã có khoảng 40 cháu quay trở lại trường học.

Cũng trong sáng 6/3, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield. Tuy nhiên, vị này cho biết hiện đang bận họp và sẽ liên hệ lại sau.

Trước đó, vào hồi tháng 4 và tháng 7/2017 trường này đã bị phụ huynh tố vì nhập thực phẩm khổng rõ nguồn gốc, xuất sứ và phụ huynh phát hiện ổ mủ bã đậu chảy trong miếng thịt tại bếp ăn bán trú của nhà trường.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều