Hơn 100 người trắng đêm tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang

Mặc dù nước đã được hút cạn trong hang nhưng do bùn đất nhiều nên đến 10h sáng nay (05/11), lực lượng tìm kiếm vẫn chưa xác định được vị trí 2 phu vàng trong mỏ vàng trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình

Ông Bạch Bá Hán - Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Đến khoảng 10h sáng 5/11, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy hai phu vàng bị mắc kẹt trong mỏ vàng trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình”.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo thông tin từ ông Hán: “Vào thời điểm này, nước trong hang đã được hút cạn nhưng do lượng bùn, đất bên trong vẫn rất dày, nên lực lượng cứu nạn chưa thể vào xác định được vị trí khu vực có hai phu vàng”.

“Từ rạng sáng 4/11 và cả ngày lẫn đêm 5/11, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được 2 phu vàng xấu số này. Khu vực xảy ra vụ việc thuộc mỏ khai thác vàng trái phép của một hộ gia đình trên địa bàn xã”, ông Hán cho biết thêm.

Cũng theo ông Hán, UBND xã Thanh Nông và UBND huyện Lạc Thủy đã từng đình chỉ và xử phạt nhưng điểm khai thác vàng này vẫn tiếp tục hoạt động. Hai phu vàng bị mắc kẹt trong mỏ vàng ở thôn Lộng từ khoảng 2h sáng 4/11.

Lực lượng tìm kiếm 2 phu vàng đến hiện trường vụ việc.

Danh tính cả hai được xác định là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).

Bước đầu xác định, khi anh Chánh và Thú đang làm việc ở mỏ vàng trái phép trên thì nước từ bờ hồ phía ngoài cửa hang bị vỡ, bịt kín lối ra vào hang.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, hơn 100 người thuộc các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình, huyện Lạc Thủy và xã Thanh Nông đã đến hiện trường tham gia công tác cứu hộ.

TIN LIÊN QUAN

Sông Mã

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều