Hơn 2.000 người dân vùng ảnh hưởng vụ cháy Rạng Đông đi khám, kết quả ra sao?

Sau một tuần Sở Y tế Hà Nội tiến hành (6- 12/9) khám sức khỏe cho người dân vùng ảnh hưởng trong vụ cháy Cty Rạng Đông, đã có hơn 2.000 người dân đi khám với gần 1.000 người xét nghiệm thủy ngân kết quả trong mức cho phép.

Kết quả 7 ngày khám sàng lọc nhiễm độc thủy ngân cho hơn 2000 người dân vùng ảnh hưởng trong vụ cháy Cty Rạng Đông chưa phát hiện trường hợp nào cấp tính

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho hay, đến nay sau 7 ngày Sở Y tế thực hiện khám sức khỏe cho người dân theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện cấp tính bất thường.

Trong đó, 133 mẫu máu, mẫu nước tiểu được gửi đến Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường để xét nghiệm thủy ngân. Kết quả 100% mẫu có nồng độ thủy ngân máu dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép). Các mẫu khác vẫn đang được tiếp tục xét nghiệm.

Ngày 13/9 Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo quận Thanh Xuân và các bệnh viện tiếp tục khám sức khỏe cho học sinh hai trường tiểu học và trung học cơ sở Hạ Đình. Đây là hai trường học nằm trong vùng nguy cơ ô nhiễm thủy ngân (cách tường rào nhà kho Rạng Đông khoảng 500 m). Học sinh được khám nội, mắt, tai, họng, tim, phổi... Trường hợp nào bất thường được bác sĩ viết giấy chuyển viện.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều