Hơn 3.000 người dân Thái Nguyên được khám và cấp thuốc miễn phí

Từ ngày 28/10- 3/11, Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Samsung Seoul, Samsung Việt Nam tổ chức chương trình “Tình nguyện Y tế lần 3 tại tỉnh Thái Nguyên”.

 

Đã có hơn 3.000 người dân Thái Nguyên  được khám và cấp thuốc miễn phí

Theo đó, đã có 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của bệnh viện Samsung Seoul (bệnh viện đa khoa hàng đầu của Hàn Quốc) và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của bệnh viện A Thái Nguyên tiến hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1,000 người dân Thái Nguyên.

Chương trình Tình nguyện Y tế là hoạt động tiếp nối Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa UBND tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viên Samsung Seoul và Bệnh viên A Thái Nguyên  được ký kết từ năm 2016 về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân của tỉnh.

Đây cũng là năm thứ 3, hai bên thực hiện chương trình này. Cho đến nay, bên cạnh việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3,000 người dân Thái Nguyên, Samsung cũng đã mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc dị tật bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam. Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều