Hơn 32 nghìn lít xăng dầu cứu trợ lũ lụt về với người dân Mường Lát

Do bị cô lập về đường bộ nên hơn 32.000 lít xăng dầu được vận chuyển từ Thái Bình ngược lên tỉnh Sơn La, sang Lào rồi mới đến với tâm lũ Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.
Xe bồn chở xăng dầu đã được vận chuyển về đến Mường Lát.

Sáng nay (8/9), 32.700 lít xăng dầu được 2 xe ô tô bồn của Công ty CP Tập đoàn Miền Núi vận chuyển từ Thái Bình về ngược đường mòn Hồ Chí Minh, qua Hòa Bình lên Sơn La rồi sang nước bạn Lào để về cửa khẩu Tén Tằn, sau đó đưa về trung tâm thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) tiếp tế cho vùng tâm lũ nhiều ngày qua không có xăng dầu.

Sau hành trình dài, hiện hơn 32 nghìn lít xăng dầu đã đến với bà con Mường Lát.

“Ban đầu công ty chuyển xăng dầu ở Hải Phòng đi nhưng sau khi tìm hiểu biết được giao thông đi đến Mường Lát còn nhiều khó khăn, hơn nữa sợ không kịp thời gian để cung ứng cho bà con nên công ty đã quyết định lấy xăng dầu ở Thái Bình lên chi viện cho Mường Lát. Gian nan lắm nhưng tất cả vì bà con nhân dân nên phải cố gắng, nếu không có xăng dầu thì khó khăn cho bà con, việc đi lại sẽ vất vả hơn”, ông Lê Văn Bắc, người lái xe vận chuyển xăng dầu của Công ty CP Tập đoàn Miền Núi cho biết.

Sau nhiều ngày đóng cửa, cây xăng ở trung tâm huyện Mường Lát đã mở cửa trở lại.

"Chúng tôi xuất phát từ 4h sáng 7/9 vận chuyển trên đường không ngừng nghỉ đến 7h tối cùng ngày thì sang cửa khẩu của Lào, sau đó làm thủ tục để nhập cảnh vào Việt Nam và đến sáng nay thì có mặt ở cửa khẩu Tén Tằn rồi về thị trấn Mường Lát", ông Bắc cho biết thêm.

Nhiều người chờ đợi để đổ xăng sau nhiều ngày không có xăng dầu để sử dụng.

Trước đó, do mưa lũ từ ngày 28-31/8 khiến nhiều tuyến đường quốc lộ chính lưu thông lên huyện Mường Lát bị cô lập, không vận chuyển được hàng hóa, xăng dầu và nhu yếu phẩm... cung ứng cho nhân dân được. Do hết xăng dầu nên cây xăng duy nhất tại thị trấn Mường Lát cũng đã phải đóng cửa nhiều ngày nay.

Ngay sau đó Công ty CP tập đoàn Miền Núi đã quyết định vận chuyển xăng dầu vòng qua nước bạn Lào về cung ứng cho tâm lũ Mường Lát.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều