Hơn 40 người đã thiệt mạng trong vụ tàu du lịch Thái Lan bị lật ngoài biển Phuket

Theo thông tin mới nhất từ chính phủ Thái Lan, ít nhất 40 thi thể đã được tìm thấy và hàng chục người khác vẫn đang mất tích sau khi hai tàu du lịch bị lật do sóng lớn ở vùng biển hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket.

Theo CNN, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết chính quyền Hoàng gia Thái Lan “sẽ dồn mọi nỗ lực để tìm những người còn mất tích và sẽ hỗ trợ tối đa cho tất cả những người sống sót sau thảm kịch này”.

Một trong hai con tàu, Phoenix PC Diving, đã chở theo 105 hành khách, bao gồm các thủy thủ đoàn người Thái, hướng dẫn viên du lịch và 93 du khách, rất nhiều trong số đó là các du khách Trung Quốc. Phuket vốn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và các khu nghỉ dưỡng cao cấp, là một trong những điểm thu hút khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng trong buổi họp báo hôm nay (6/7) cho biết, hai du khách quốc tịch Trung Quốc đã thiệt mạng và 47 người khác vẫn mất tích, 78 du khách quốc tịch Trung Quốc khác đã được cứu. Ông Lục cho biết thêm rằng số người mà ông nắm được vẫn chưa phải là con số cuối cùng bởi các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm và cứu hộ.

Một nhóm các nhà ngoại giao Lãnh sự quán và Đại sứ quán Trung Quốc ở Thái Lan đã ngay lập tức tới Phuket trong đêm để thăm các nạn nhân ở bệnh viện cũng như hỗ trợ công việc tìm kiếm.

“Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã khởi động hệ thống phản ứng khẩn cấp và một nhóm quan chức từ nhiều bộ ngành liên quan đã ngay lập tức lên đường tới Thái Lan để trợ giúp”, người phát ngôn Lục Khảng cho hay.

Thái Lan đang trong mùa mưa và thường xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng như đón nhiều cơn bão ngoài bờ biển. Vào sáng ngày 6/7, hải quân Thái Lan, cảnh sát biển và các ngư dân địa phương đã tham gia tìm kiếm những người sống sót ngoài bờ biển Phuket. Trực thăng, thuyền đánh cá và cả các thợ lặn kinh nghiệm cũng được huy động.

 

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều