Hơn 50 cảnh sát vây bắt 3 nữ quái đưa 80 bánh heroin vào Nam Định

Sau một thời gian dài thu thập tài liệu chứng cứ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy, thu giữ 80 bánh heroin.

Ngày 19/9, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) vừa phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Nam Định rồi đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Hai đối tượng giao dịch cùng tang vật bị cơ quan công an bắt.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Lệ Ánh (SN 1981, ở Hải Phòng, hiện đang sinh sống tại Điện Biên) – là người cầm đầu đường dây buôn bán này. Người giúp sức cho Ánh là Thạch Thị Vân (SN 1963, ở Điện Biên, cán bộ nghỉ hưu) có nhiệm vụ vận chuyển ma túy giao cho khách.

Vào ngày 16/9, trinh sát nhận được tin Nguyễn Thị Lệ Ánh đã mua một lượng lớn ma túy của đối tượng quốc tịch Lào. Dự kiến ngày 17/9 Ánh sẽ chỉ đạo Thạch Thị Vân vận chuyển ma túy giao cho khách ở Nam Định.

Nhận thấy thời cơ phá án đã đến, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam; Cục Hải quan Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển tham gia phá án.

Ban Chuyên án đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ chia làm nhiều mũi tiến hành giám sát, theo dõi mọi biến động của đối tượng.

Đến khoảng 17h30’ ngày 17/9, Vân đến nhà riêng của Ánh tại TP Điện Biên Phủ để nhận nhận ma túy. Ma túy được Ánh đóng sẵn trong hộp xốp, Vân có nhiệm vụ theo xe khách tuyến Điện Biên – Thái Bình giám sát ma túy, đồng thời giao cho khách theo chỉ đạo của Ánh.

Đến khoảng 5h15’ ngày 18/9, xe khách đến địa phận ngã tư Chợ Lợn (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) thì Vân xuống, tìm xe ôm vận chuyển thùng xốp có đựng ma túy về phường Cửa Bắc, TP Nam Định.

Khi Vân đang giao thùng xốp chứa ma túy cho khách thì lực lượng chức năng ập vào bắt giữ. Đối tượng nhận ma túy được xác định là Đặng Thị Hoa (SN 1961, ở Nam Định).

Đồng thời, một Tổ trinh sát đã phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tiến hành bắt giữ đối tượng Ánh và khám xét khẩn cấp nhà của đối tượng.

Kết quả, cơ quan Cảnh sát điều tra bắt quả tang ba đối tượng, điều tra mở rộng chuyên án cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ thêm một đối tượng, vật chứng thu giữ 80 bánh heroin, hai ô tô và các tài liệu liên quan.

Hiện, chuyên án đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều