Hơn 60 trường tham gia Triển lãm du học Hoa Kỳ

Chiều 14/3, Triển lãm du học Hoa Kỳ mùa xuân 2018 đã khai mạc tại TP.HCM.
Đông đảo phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin tại triển lãm

Triển lãm năm nay quy tụ đại diện kỷ lục các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ với hơn 60 trường tham dự, cũng là lần đầu tiên Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA tổ chức triển lãm này tại Đà Nẵng vào ngày 19/3 tới.

Triển lãm du học Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với đại diện của nhiều loại hình đại học và cao dẳng, từ trường tư đến trường công, từ các cơ sở nghiên cứu đến các trường cao đẳng cộng đồng. Thông qua trao đổi với đại diện các trường, sinh viên sẽ hiểu thêm về các loại hình đào tạo hiện có trong hệ thống cao học Hoa Kỳ mà các em có thể cân nhắc lựa chọn.

Các sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về quy trình cấp visa du học với phần trình bày của Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ. Các em có thể hỏi về những loại giấy tờ cần chuẩn bị, quá trình phỏng vấn, và trao đổi về những lỗi thường gặp hoặc những hiểu sai về quá trình xin visa. Ngoài ra, các em còn có cơ hội tìm hiểu về các chương trình học bổng và được chuyên viên giáo dục của EducationUSA tư vấn.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 16 năm qua. Theo con số thống kê của SEVIS, hiện có 31.889 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ. Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước có nhiều sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhất, và đứng đầu trong số các nước Đông nam Á.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều