Hôn bò - thử thách làm từ thiện gây tranh cãi

Một ứng dụng của Thụy Sĩ ra mắt "thử thách nụ hôn bò" để quyên tiền làm từ thiện. Nhanh chóng, thử thách này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, nhưng cũng vấp phải sự chỉ trích, phản đối ở quốc gia láng giềng.

Người tham gia thử thách nụ hôn bò để làm từ thiện.

Theo tờ Daily Mail, ứng dụng có tên Castl đã ra mắt thử thách #KuhKussChallenge (tạm dịch: Thử thách nụ hôn bò) khuyến khích người dùng ở Thụy Sĩ và các quốc gia nói tiếng Đức khác hôn bò "có hoặc không có lưỡi" để quyên tiền từ thiện.

Ứng dụng của Thụy Sĩ mới ra mắt nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý. Theo đó, người tham gia thử thách sẽ cầm hoa dẫn dụ bò và tươi cười khi thực hiện nụ hôn với một con bò. 

Trong những video, hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, những người thực hiện thử thách vui vẻ tặng hoa bò và hôn chúng với khá nhiều sắc thái biểu cảm.

Dù được tuyên truyền thực hiện vì mục đích từ thiện, nhưng thử thách này đang gặp phải sự phản đối của quốc gia láng giềng. Chính phủ Áo đã đưa ra lời cảnh báo người dùng Internet nước mình hãy tránh xa thử thách hôn bò trực tuyến và gọi đó là "mối phiền toái nguy hiểm".

Bộ trưởng Nông nghiệp Áo Elisabeth Koestinger nói: "Động vật ăn cỏ và đồng cỏ không phải là sở thú. Những hành động như thế này (hôn bò) có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng".

Người tham gia thử thách cầm hoa thực hiện nụ hôn bò .

Bà Koestinger cũng chỉ ra rằng, những con bò có thể trở nên hung dữ khi bảo vệ những chú bê (con của chúng). 

Trong khi đó, người đứng đầu viện nông nghiệp Tyrolean, Áo Josef Hechenberger cũng cho biết không hài lòng với "sáng kiến" làm từ thiện này.

Hechenberger nói: "Tôi kêu gọi những người khởi xướng suy nghĩ lại về dự án này. Chắc chắn có nhiều cách thức khác để gây quỹ từ thiện".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều